Đồng Tháp: Cửa hàng 0 đồng được nhân rộng nhiều nơi

0
25
PGO -
Cửa hàng 0 đồng với thông điệp “Ai thiếu đến lấy – ai dư đến cho” do Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) ra mắt tại tuyến dân cư xã Phú Thuận B.
NHAN RONG CUA HANG 0 DONG.jpg
Thêm một cửa hàng 0 đồng phục vụ người nghèo
Mô hình này đã được nhân rộng nhiều nơi tại tỉnh Đồng Tháp không chỉ giúp đỡ cho lao động nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm quần áo lành lặn để mặc, mà còn trở thành địa chỉ tin cậy để những tấm lòng hảo tâm gửi gắm tình thương, cùng chung tay sẻ chia vì cộng đồng.

Cửa hàng 0 đồng được mở cửa suốt các ngày trong tuần, từ 7 giờ sáng đến 18 giờ tối hàng ngày. Những vật dụng được tiếp nhận như: quần áo, giày dép, sách giáo khoa được chọn lọc và tặng lại cho những gia đình, hoàn cảnh khó khăn và những người thật sự cần. Với mong muốn tiếp tục phát huy tinh thần “tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Hội LHTN xã Phú Thuận B tiếp tục vận động những vật phẩm để tặng miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, hiện nay toàn huyện Hồng Ngự có hơn 6 cửa hàng 0 đồng. Đây là một ý tưởng nhân văn, đem lại ý nghĩa thiết thực vừa tiết kiệm, tránh lãng phí và người nghèo thêm ấm lòng đón nhận sự sẻ chia trong những lúc thiếu thốn.

 

Chí Trung