Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐồng Tháp: Chùa Thiền Kim và hoạt động từ thiện chào mừng...

  Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim và hoạt động từ thiện chào mừng Vía Thành Đạo

  Nhân vía Thành Đạo của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Đại đức Thích Thiện Nguyện, Phó Ban Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban TTXH Phật giáo huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội chăm lo cho bà con trong và ngoài huyện: Tặng 7 tấn quần áo đến người dân các tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước, trao quà từ thiện và trao nhà tình thương cho người dân trong huyện.

  Ngày đức Từ Phụ Thành Đạo (mùng 8 Tháng 12 âm lịch) cả trời người cùng hòa reo, đón mừng sự xuất hiện của Đấng Như Lai Đẳng Chánh Giác, người đã hoàn thành việc tự giác, giác tha và giác hạnh viên mãn. Noi theo gương từ bi của Cha lành, người con Phật tinh tấn thực hiện hoạt động đem niềm vui đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

  Trong hai ngày 6 và 9/01/2022, Đại đức Thích Thiện Nguyện đã gởi 7 tấn quần áo đến đồng bào dân tộc các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước.

  - Advertisement -

  Ngày 10/1/2022 trao 16 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười.

  Cũng trong ngày 10,  tại khóm 3, thị trấn Mỹ An, với sự tham dự của ông Phạm Phi Long, Phó Chủ tịch UBND thị trấn; bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Hội LNPN huyện và đại diện các ban ngành địa phương, Đại đức Thích Thiện Nguyện đã trao căn nhà tình thương cho hộ gia đình bà Trần Thị Quý.

  Căn nhà cấp 4 được xây dựng trên nền đất có chiều ngang 4,5 mét chiều dài 9,5 mát, với tổng kinh phí 65 triệu đồng.  Trong đó chùa Thiền Kim và các mạnh thường quân (bạn bè Fb Thái Phương) tài trợ 45 triệu đồng.

  Ông Phạm Phi Long, đại diện chính quyền thị trấn cảm ơn Đại đức Thích Thiện Nguyện cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm khắp nơi đã chung tay cùng địa phương thực hiện chương trình “xóa nhà tạm, xây nhà mới” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

  Người con Phật thực hành lời Phật dạy: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ” bằng những việc làm thiết thực đem lại an vui cho nhân gian. Đây là những đóa hoa đầy hương sắc Bổn tự cùng quý Phật tử Đạo tràng dâng lên cúng dường mười phương chư Phật nhân ngày Vía Thành Đạo- Đại đức Thích Thiện Nguyện chia sẻ.

  An Lạc- Cát Tường

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều