Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiĐồng Tháp: Chùa Thiền Kim tổ chức chương trình "Cứu trợ miền...

  Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim tổ chức chương trình “Cứu trợ miền Trung” đợt 2

  “Nguyện luôn tinh tấn thực hành: Hiểu Thương sâu sắc, gieo lành ban vui”. Tiếp nối hành trình “Cứu trợ miền Trung” đợt 1 (ngày 24-25/10/2020, trao hơn 1300 phần quà, trị giá trên 600 triệu đồng) ngày 07/11/2020, thừa ủy nhiệm của BTS Phật giáo huyện Tháp Mười, thừa hành lời dạy của HT. Thích Thiện Mỹ, Viện chủ chùa Thiền Kim, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, Trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười) đã tổ chức chương trình “Cứu trợ miền Trung đợt 2”: trao 550 phần quà trị giá gần 300 triệu, đến đồng bào 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

  Chương trình nhận được sự hỗ trợ của các chùa và chư Tôn đức: chùa Quỳnh Tâm (Đồng Nai), chùa Phước Thiện (TP. HCM) chùa Long An (Vĩnh Long) và chùa Thiên Phước (Tiền Giang); ĐĐ.Thích Giác Thọ- Phó Văn phòng HVPGVN tại TP.HCM; ĐĐ.Thích Thánh Nhẫn, Trụ trì chùa Phổ Minh (Quảng Nam) và quý Tăng Ni, quý thiện nam tín nữ và các tình nguyện viên.

  Cơn bão số 9 (Molave) gây gió lớn mưa to khiến hàng trăm ngàn căn nhà bị tốc mái, đồi núi sạt lở, đường xá hư hỏng nặng, đất đai ruộng vườn bị bùn đất phủ đầy, khiến đời sống người dân nghèo miền Trung càng thêm kiệt quệ. Đồng bào rất cần sự hỗ trợ của các đoàn thể khắp nơi để xây dựng, sửa chữa nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

  - Advertisement -

  Sau khi thông báo và tiếp nhận tịnh tài, hàng hóa của các mạnh thường quân gởi đến, chùa Thiền Kim đã tiến hành phân loại, sắp xếp chuẩn bị kỹ cho đợt cứu trợ lần 2.

  Được biết, mỗi phần quà được trao trong đợt này, trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm lương thực, thực phẩm, khẩu trang, quần áo, mền… và tiền mặt.

  HT.Thích Thiện Mỹ- Viện chủ chùa Thiền Kim

  ĐĐ.Thích Thiện Nguyện- Trụ trì chùa Thiền Kim đang chuẩn bị vật phẩm cứu trợ

  Vượt hành trình vượt hàng ngàn km từ đất Sen Hồng, Đoàn đã đến trường Phổ thông Dân tộc Bán trú cơ sở Liên xã Cà Dy- Cà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, trao 210 phần quà đến đồng bào dân tộc thiểu số cư trú tại xã Cà Dy và xã Thanh Mỹ.

  Rời Nam Giang, trong tiết trời khá lạnh của núi rừng miền Trung mùa bão lũ, Đoàn tiếp tục vượt qua những cung đường hẹp, ngoằn ngoèo, khúc khuỷu hướng đến huyện Bình Sơn và huyện Sơn Tây tỉnh Quảng Ngãi. Khắp nơi hai bên đường đi vẫn còn vết tích của những cơn bão lũ đã qua: nhà sập, núi đồi sạt lở…

  Tại chùa Bảo Sơn, Đoàn đã trao 160 phần quà đến người dân cư trú tại đội 1, thôn Lộc Sơn, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn. Đến tối muộn, Đoàn đến được vùng cao thuộc xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây và trao 160 phần quà đến người dân trên địa bàn.

  Đại đức Thích Thiện Nguyện đã tri ân chư Tôn đức khắp nơi, cùng cảm ơn quý Phật tử, mạnh thường quân, tình nguyện viên và chính quyền địa phương các nơi đã nhiệt tình hưởng ứng, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho chương trình “Cứu trợ miền Trung lần 2” được hoàn thành tốt đẹp.

  Những cung đường đi qua, những hoạt động thực hành lời Phật dạy: “Đem hạnh phúc an lạc đến cho số đông”, những công tác thiện nguyện gắn kết nghĩa tình đồng bào cùng đùm bọc nhau trong lúc hoạn nạn được thực hiện khắp nơi, đã góp phần tô điểm cho cuộc sống thêm tươi đẹp.

  Minh Nguyên-Cát Tường

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều