Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐồng Tháp: Ấm áp mùa Phật Đản trên Cù Lao Long Khánh

  Đồng Tháp: Ấm áp mùa Phật Đản trên Cù Lao Long Khánh

  “Phật về cây cỏ đơm hoa. Thân tâm an lạc, nhà nhà bình yên” Hòa cùng niềm vui đón mừng Khánh Đản đang đến khắp nơi trong nhân gian, ngày 19/5/2021 (nhằm mùng 8 tháng 4 năm Tân Sửu) Sư cô TN Hải Minh, trụ trì tịnh xá Ngọc Khánh (cù lao Long Khánh, ấp Long Thái, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Mộc Dục (Tắm Phật) và trao 100 phần quà Phật Đản đến đồng bào địa phương.

  Do ôn dịch đang diễn biến phức tạp, Hồng Ngự lại là huyện biên giới, để bảo đảm cho mọi người tham gia được an toàn, nguyên tắc 5K được Ban Tổ chức tuân thủ nghiêm ngặt.

  Trong Không khí trong lành của miền sông nước hòa cùng tấm lòng thành kính của Đạo tràng, Sư cô Trụ trì đã niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức Mộc dục.

  - Advertisement -

  Trong khói hương trầm quyện tỏa, hòa cùng tiếng tụng bài kệ Mộc dục của đại chúng, từng thành viên đảnh lễ Bảo tướng Sơ sinh và thầm phát nguyện khi dùng 3 gáo nước rưới trên thân vàng của Từ Tôn: Nguyện đoạn tất cả việc ác, nguyện tu tất cả việc lành, nguyện giúp đỡ vạn vật muôn loài thoát khổ.

  Sau đó, Ban Tổ chức đã trao quà Phật Đản cho người khuyết tật, người nghèo, người neo đơn đang cư ngụ tại địa phương, theo hình thức “giãn cách”: Mỗi người đến lễ Phật, nhận quà rồi ra về, tránh tụ tập đông người.

  Thay mặt Ban Tổ chức, Sư cô Trụ trì  gởi lời cảm ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ nhiệt tình trong hoạt động trao quà, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch; chân thành tri ân chị Hà công ty Ngọc Tân Kiên- TP.HCM hỗ trợ 1 tấn gạo, và các mạnh thường quân khắp nơi đã chung tay hỗ trợ tài chánh giúp công tác từ thiện được thành tựu viên mãn.

  Đây là năm thứ 2 người dân xứ cù lao đón Phật Đản trong hoàn cảnh “bình thường mới” nhưng tấm lòng của người con Phật hướng về Đấng cha lành luôn đong đầy niềm cung kính hân hoan.

  Phù Sa

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều