Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐoàn y bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho chư Ni

  Đoàn y bác sĩ TP.HCM khám bệnh cho chư Ni

  Sáng nay, 21-9, tại Văn phòng Phân ban Ni giới T.Ư – tổ đình Từ Nghiêm (số 415-417 đường Bà Hạt, quận 10, TP.HCM), đoàn y bác sĩ thiện nguyện TP.HCM đến khám bệnh, tặng thuốc cho chư Ni.
  ANHD (3).JPG
  Bác sĩ thăm hỏi, khám các bệnh cho chư Ni tại tổ đình Từ Nghiêm
  Theo đó, đoàn y bác sĩ, lương y thiện nguyện đang làm việc tại các bệnh viện TP.HCM đã đến tổ đình Từ Nghiêm khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho chư Ni đang tu tập tại chùa Từ Nghiêm và chư Ni các tự viện thuộc Phật giáo quận 10.
  Đoàn đã khám, tầm soát, tư vấn y tế: Đo huyết áp, đường huyết, đo điện tâm đồ, nha khoa, nhãn khoa, siêu âm, tầm soát bệnh lý phụ khoa, nội tổng quát (tim, phổi, gan…), tầm soát bệnh tiểu đường, Đông y (châm cứu, bấm huyệt…), cấp thuốc… Qua thăm, khám, các bác sĩ cũng tư vấn nhiều trường hợp có bệnh để các vị đến khám kỹ hơn tại các bệnh viện chuyên khoa.
  NT.Thích nữ Như Xuân, Phó Trưởng Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Quản trị tổ đình Từ Nghiêm cho biết, chư Ni đang tu tập tại tổ đình có 30 vị, nhiều người cũng ngại đi khám bệnh tại các bệnh viện bên ngoài.
  ANHD (10).JPG
  Chư Ni tổ đình Từ Nghiêm, và các chùa đến khám bệnh
  Do đó, Ban Quản trị tổ đình đã mời đoàn y bác sĩ, lương y có uy tín, giởi chuyên môn đến khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho chư Ni tại tổ đình và một số vị Ni đang tu tập tại các chùa thuộc địa bàn quận 10. “Có sức khỏe tốt thì chư Ni mới tu học tốt được”, Ni trưởng cho biết.
  Được biết, đoàn y bác sĩ, lương y thiện nguyện có khoảng 30 vị, thường tổ chức đoàn khám bệnh từ thiện, tư vấn sức khỏe, y tế cho bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa.
  Trước đây, đoàn cũng đã khám bệnh, tư vấn y tế cho chư Tăng Ni tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM và một số tự viện TP.HCM.

  Ph.V

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều