Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu cho các hương linh...

  Đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu cho các hương linh tại chùa Kỳ Quang 2

  Ngày mai (31/10), chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TPHCM sẽ tổ chức Đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu cho các hương linh của các thân nhân gửi tro cốt tại chùa bị thất lạc.

  Sau gần hai tháng tổ chức cho người dân xuống hầm lưu giữ tro cốt tìm kiếm nhận dạng, đến nay có gần 97% người dân đã tìm, nhận diện được hũ cốt thân nhân của mình. Rất ít trường hợp nhận diện trùng hoặc nghi ngờ giống nhau đã được nhà chùa tổ chức thương thảo, đối chứng thông qua các dấu vết trên di ảnh, hình ảnh, tư liệu của gia đình và các bằng chứng khác. Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn 2 trường hợp chưa đến nhận diện do ở xa.

  Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ và thông cảm của các thân nhân, cũng như sự ủng hộ của phật tử nên công tác sắp xếp tro cốt, tổ chức tìm kiếm, nhận diện hũ tro cốt diễn ra khá suôn sẻ. Để làm tròn trách nhiệm của chùa, của người tu, Ngày 31-10, chùa Kỳ Quang 2 sẽ thực hiện khóa lễ tụng kinh Dược Sư cầu an lành cho bá tánh thập phương. Buổi chiều là pháp thoại khai thị của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng.

  Thượng tọa Thích Quang Thạnh và các chư tăng chùa Kỳ Quang 2 tụng kinh chuẩn bị cho đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu các hương linh.

  Thượng tọa Thích Quang Thạnh và các chư tăng chùa Kỳ Quang 2 tụng kinh chuẩn bị cho đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu các hương linh.

  - Advertisement -

  Chiều cùng ngày 31-10 sẽ đăng đàn chẩn tế do HT.Thích Lệ Trang làm sám chủ; HT.Thích Minh Thông thuyết U minh giới, âm dương cùng lợi lạc.

  Đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu là nghi thức của Phật giáo nhằm tôn trọng, trì chú, cầu nguyện và hồi hướng công đức cầu siêu cho các hương linh và cầu an cho các thân nhân.

  Trước đó, vào chiều 28-10, tại chùa Kỳ Quang 2 chư Tăng bản tự đã cung thỉnh Ban Nghi lễ GHPGVN TP Hồ Chí Minh cử hành khai kinh bạch Phật, trai đàn chẩn tế cầu âm siêu dương thái. Sau lễ khai kinh là khóa tụng kinh Địa Tạng, mỗi ngày tụng một bộ; liên tục trong ba ngày 28, 29 và 30-10-2020.

  Các Phật tử, thân nhân có tro cốt gửi tại chùa tham gia lễ tụng kinh chuẩn bị cho đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu.

  Các Phật tử, thân nhân có tro cốt gửi tại chùa tham gia lễ tụng kinh chuẩn bị cho đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu.

  Nhà chùa cũng đã có thông báo rộng rãi nội dung chương trình trai đàn chẩn tế cầu âm siêu dương thái. Nhà chùa cũng đã cử người liên lạc báo đến các gia đình có gửi tro cốt, ký tự hương linh tại chùa Kỳ Quang 2 qua điện thoại và nhóm zalo để tiện sắp xếp thời gian tham dự, cầu nguyện.

  Dịp này, trong ngày 1-11, nhà chùa sẽ tặng 300 phần quà ủy lạo các bà con khó khăn tại địa phương.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều