Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐại lễ cầu quốc thái dân an trên đỉnh Fansipan

  Đại lễ cầu quốc thái dân an trên đỉnh Fansipan

  Chiều 21/11, Đại lễ dâng hương cầu quốc thái dân an do GHPGVN long trọng tổ chức do HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN làm chủ sám. Đây là đại lễ tổ chức lớn nhất từ trước đến nay tại quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan.

  Đại lễ được diễn ra lúc 2h30 chiều 21/11, tại quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend, sự kiện có sự tham dự của các chư Tôn đức Tăng, Ni trung ương GHPGVN cùng gần 1.500 Phật tử, đại biểu từ khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, du khách dịp này cũng sẽ có cơ hội được tham dự đại lễ, để cùng với các cao Tăng Ni, Phật tử và đại biểu nguyện cầu cho đất nước, nhân loại bình an.

  Đại lễ được diễn ra với các nghi thức Phật giáo truyền thống bao gồm lễ rước cờ từ khu vực Đại Tượng Phật A Di Đà, qua con đường La Hán và kết thúc bằng lễ dâng hương cầu quốc thái dân an tại Kim Sơn Bảo Thắng Tự.

  - Advertisement -

  Được biết đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Hội thảo Khoa học Quốc gia 2020 của GHPGVN tại Lào Cai với chủ đề “Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế” và kỷ niệm 39 năm ngày thành lập GHPGVN.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  Hoàng Tuấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều