Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcChương trình thiện nguyện hướng về miền Trung của chư tăng...

  Chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung của chư tăng tỉnh Phú Thọ

  Những tổn thất nặng nề về người và tài sản do thiên tai ở các tỉnh miền Trung đang thu hút sự quan tâm, lo lắng của mọi người trong cả nước và nước ngoài. Để khắc phục hậu quả thiên tai sau bão lũ, Đại đức Thích Từ Hiệp – Phó Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Phú Thọ, Trụ trì chùa Khánh Nghiêm và chùa Ân Phúc huyện Lâm Thao đã đứng ra phát động, kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân hướng về miền Trung để giúp miền Trung vượt qua khó khăn.

        Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại đức Thích Từ Hiệp đã có rất nhiều tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ nhiệt tình và cùng thầy tham gia trực tiếp trao quà cùng đoàn từ thiện. Như Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vũ Hải – Giám đốc, luật sư Vũ Thị Hải và hội Phật tử Hội Giáp Dần 1974 tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra còn rất nhiều các mạnh thường quân, các Phật tử ủng hộ và tháp tùng chương trình thiện nguyện cứu trợ miền Trung. Tham gia cùng đoàn còn có Đại đức Thích Quang Vũ – Phó ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Phú Thọ, Trụ trì chùa Phúc Long thành phố Việt Trì.

  Đoàn từ thiện xuất phát từ tỉnh Phú Thọ vào ngày 11/11/2020 (tức 26/9 âm lịch). Đoàn đã đến thăm hỏi động viên và trao quà cho 3 địa điểm. Đó là học sinh hai trường ở tỉnh Quảng Bình, thực địa tặng quà ở thị xã Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, Thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam. Tổng kinh phí tặng qùa là 237 triệu đồng

  Sáng 12/11, đoàn tặng quà cho học sinh 2 trường ở tỉnh Quảng Bình tổng là 1030 phần quà.

  - Advertisement -

  Trưa ngày 12/11, thầy cùng đoàn chư tăng tiếp tục lên đường vào huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi. Sáng ngày 13/11, thầy cùng đoàn đã đi thăm và tặng quà trực tiếp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo và bị hư hỏng nặng nề do mưa bão.

  Sau khi rời Quảng Ngãi, đoàn tiếp tục đến Quảng Nam thăm hỏi, trao quà cho các hộ khó khăn nơi đây.

  Bà con vùng lũ 3 tỉnh trên rất hoan hỷ chào đón và thể hiện tấm lòng cảm mến thương yêu cùng lời cảm ơn chân thành khi được đón nhận những phần quà từ đoàn.

   

  Tuyết Nhung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều