Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcChùa Thiền Kim trang nghiêm tổ chức Hội hoa đăng vía Đức...

  Chùa Thiền Kim trang nghiêm tổ chức Hội hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà

   Kính lễ Đức Phật Di Đà. Hào quang tỏa sáng, muôn nhà hân hoan; hòa trong niềm vui của hành giả tịnh độ kính mừng Vía Đức Phật A Di Đà, buổi tối ngày 10/11/2022 (17 tháng 11 Nhâm Dần) ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hoa đăng, với sự tham dự của 20 Tăng Ni và 300 Phật tử trong và ngoài huyện.

  Vì thương muôn loài bị chìm nơi biển khổ sông mê nên Tỳ kheo Pháp Tạng đã lập 48 đại nguyện cứu giúp ba cõi sáu đường lìa mê thoát khổ. Khi 48 đại nguyện viên thành Ngài thành Phật hiệu A Di Đà, giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc.

  - Advertisement -

  Trong niềm thành kính của Pháp hội, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật và cử hành nghi thức truyền đăng.

  Đại đức Trụ trì tiếp nhận ánh sáng trí tuệ từ Tôn tượng đức Phật A Di Đà và truyền trao đến chư Tôn đức thiền đức. Hình ảnh này là sự biểu hiện của hòa hợp Tăng đoàn, là biểu trưng cho chánh pháp rạng ngời mãi mãi trường tồn soi sáng nhân gian.

  Để rồi, nguồn ánh sáng tình thương và hiểu biết ấy được chư Tôn đức truyền trao đến toàn thể hội chúng đang hiện diện. Nguồn ánh sáng từ bi trí tuệ này đã giúp toàn thể hội chúng an trú trong chánh niệm của Pháp giới Tàng thân.

  Tiếp đến, toàn thể Pháp hội cùng nhất tâm đảnh lễ 48 đại nguyện của đức Phật A Di Đà: …Khi tôi thành Phật, Khen ngợi tôi đại chúng đồng thanh Niệm danh tôi cho thật chí thành. Sanh lòng vui vẻ, hiền lành, Lâm chung sẽ đặng hóa sanh sen vàng”…

   

  Sau khi đảnh lễ và niệm hồng danh đức Phật A Di Đà, đại diện Đạo tràng chùa Thiền Kim, Phật tử Như Phương đã dâng lời tác bạch cúng dường Pháp hội.

  Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của Hội chúng, Đại đức Thích Thiện nguyện đã chia sẻ Pháp thoại ngắn: Nương danh hiệu Phật muôn đời an vui.

  Sau cùng, với ánh nến trên tay toàn thể Pháp hội cùng nhất tâm niệm Phật và nhiễu Phật, đồng hồi hướng Tây phương trang nghiêm tịnh độ.

  Cát Tường

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều