Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoChuyện đời ý đạoChùa Long Hưng: Lễ tri ân Thầy - Cô kỷ niệm ngày...

  Chùa Long Hưng: Lễ tri ân Thầy – Cô kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

  “Con quỳ xuống với lòng thành chính niệm

  Lạy ơn Thầy đã một thủa khai tâm”

  Tối ngày 20/11/2020, trong không khí hân hoan đón mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hàng đệ tử, Phật tử Chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ Tri ân Thầy Cô – những vị thầy đặc biệt, cả cuộc đời nguyện khoác áo nâu sòng đạm bạc, hoằng dương Phật pháp.

  Quang lâm tham dự có: Đại đức Thích Quảng Lâm – Phó trụ trì Chùa Long Hưng; Đại đức Thích Vạn Lợi cùng các quý Thầy cô – Giáo thọ sư các lớp học, quý  Tăng – Ni đang an trú làm việc tại Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Vĩnh Nghiêm Tùng Thư và học viên các lớp học giáo lý, thư pháp, nhóm Thanh niên Phật tử CLB Tuổi trẻ Tỉnh Thức cùng quý Phật tử trong đạo tràng.

  - Advertisement -

  Tại buổi lễ, Phật tử Minh Anh đã đại diện cho hàng Phật tử, dâng lời cảm niệm tri ân và dành tặng những lãng hoa tri ân đến quý Chư tôn Thiền đức Tăng – Ni những người đã không quản khó khăn vất vả, ngày đêm hoằng dương Phật pháp, khai mở trí tuệ cho hàng đệ tử.

  Phật tử Minh Anh dâng lời tri ân đến những vị thầy tâm linh

  Đón nhận những tình cảm tri ân sâu sắc của hàng đệ tử, Đại đức Thích Quảng Lâm đã thay mặt quý Tăng – Ni hiện tiền gửi lời tán dương tinh thần “Tôn sư trong đạo – Uống nước nhớ nguồn” của hàng Phật tử.

  Đại đức Thích Quảng Lâm chia sẻ với quý Phật tử về ý nghĩa của tinh thần Tôn sư trọng đạo

  Đại đức cũng chia sẻ: “Phật pháp bất ly thế gian giác”, Phật pháp không thể rời thế gian mà giác ngộ, chính vì vậy, đạo và đời luôn song hành, Phật pháp không xa rời cuộc sống đặc biệt là những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Người học trò, người đệ tử Phật phải luôn ghi nhớ công ơn dạy dỗ của những người thầy trong cuộc đời mình bởi thầy không chỉ dạy cho mình tri thức, con chữ mà còn dạy đạo đức, dạy bài học làm người.

  Sau những chia sẻ ý nghĩa về ngày 20/11, Thầy và trò Chùa Long Hưng đã cùng nhau cắt bánh kỷ niệm và thưởng thức những món chay thanh tịnh được chế biến từ tâm yêu thương và phụng sự của người con Phật.

  Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

  Chu Lan Anh 

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều