Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcChùa Ba Vàng “giải cứu” hơn 80 tấn nông sản hỗ trợ...

  Chùa Ba Vàng “giải cứu” hơn 80 tấn nông sản hỗ trợ người dân tỉnh Hải Dương

  Những ngày này, dòng xe “giải cứu” nông sản từ Hải Dương đang nối đuôi nhau đi khắp các tỉnh thành. Không chỉ các siêu thị, các tổ chức mà có nhiều cá nhân phát tâm thu mua nông sản để đồng hành cùng bà con Hải Dương.

  Trước tình hình đó, Đại Đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng đã khuyến tấn các Phật tử chùa Ba Vàng đưa ra các phương án “giải cứu” nông sản để hỗ trợ bà con nơi đây. Đại Đức chia sẻ “Trong hoàn cảnh cuộc sống của nhân loại khó khăn, con người càng phải nêu cao những phẩm chất đạo đức về tình người như biết chia sẻ, yêu thương, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau”.

  Theo lời khuyến tấn của Thầy Trụ trì, Phật tử thuộc các Đạo tràng tỉnh Hải Dương nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ thu mua và chuyên chở nông sản cần “giải cứu” đến các điểm chốt dịch tại địa bàn; chủ động xin giấy thông hành để vận chuyển hàng tấn nông sản đến điểm tập kết trên địa bàn tỉnh.

  Khi những chuyến xe chở nông sản được “giải cứu” thông qua điểm chốt kiểm soát dịch, các Đạo tràng “anh em” ở các tỉnh lân cận với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng đến điểm tập kết nhận số lượng lớn nông sản đã đặt mua để phân phối tới các điểm tiêu thụ.

  Chỉ sau vài ngày phát động, các Đạo tràng thuộc khu vực Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hưng Yên… đã giúp bà con nông dân Hải Dương tiêu thụ hơn 80 tấn nông sản bao gồm rau, củ, quả các loại như su hào, bắp cải, cà chua, rau súp lơ, ngô nếp….Bên cạnh đó, các Phật tử cũng cùng nhau thực hiện giải pháp: Mỗi Phật tử trong đạo tràng kêu gọi gia đình, họ hàng, bạn bè chung tay ủng hộ nông sản. Các Đạo tràng khác cùng đồng lòng góp sức hỗ trợ các chuyến xe vận tải lớn để mang nông sản tới các điểm trên địa bàn lân cận để tiêu thụ.

  - Advertisement -

  Tất cả những hoạt động trên của các Phật tử đều đảm bảo quy định phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y Tế. Người điều khiển phương tiện phải có giấy xét nghiệm âm tính với dịch bệnh. Đoàn xe “giải cứu” nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương đều đã được cấp giấy phép lưu thông và khử khuẩn an toàn khi di chuyển qua hàng chục điểm chốt dịch.

  Hành trình “giải cứu” nông sản giúp đỡ người dân tỉnh Hải Dương vẫn đang được các Phật tử chùa Ba Vàng tiếp tục thực hiện và triển khai. Hy vọng, những hành động thiết thực của người dân cả nước nói chung và các Phật tử chùa Ba Vàng nói riêng sẽ là nguồn động lực lan tỏa tình yêu thương tới người dân trong nước vượt qua khó khăn mùa dịch.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều