Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcBTS GHPGVN TP. Hà Nội thăm, chúc Tết các cơ quan ban...

  BTS GHPGVN TP. Hà Nội thăm, chúc Tết các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố

  Sáng ngày 17/01/2020 (nhằm ngày 23/12/Kỷ Hợi), tại chùa Bà Đá – phường Hàng Trống – quận Hoàn Kiếm – thành phố (TP) Hà Nội, thường trực ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội đã đến thăm và chúc Tết Ban trị sự GHPGVN TP. Hà Nội.

  Phái đoàn có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch thường trực ủy ban MTTQVN TP. Hà Nội cùng các thành viên trong đoàn.

  Tiếp đoàn có HT. Thích Thanh Chính – Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội; TT. Thích Minh Tuấn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội cùng chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội.

  Tại đây, ông Nguyễn Anh Tuấn gửi lời chúc mừng đến chư Tôn đức BTS GHPGVN TP. Hà Nội, chào đón năm mới 2020 và Tết cổ truyền sắp tới được thành công mọi Phật sự. Đồng thời Ông cũng gửi lời tri ân đến BTS trong nhiều năm qua đã đồng hành cùng Mặt trận các cấp, đóng góp cho cộng đồng nhiều chương trình từ thiện.

  Thay mặt BTS, HT. Thích Thanh Chính cũng nêu lên một số thành tựu mà Phật giáo đã thực hiện trong năm qua, đặc biệt là sự Thành công của đại lễ Phật đản Vesak 2019. Bên cạnh đó các BTS các quận, huyện, thị đều hưởng ứng chung các hoạt động từ thiện xã hội, nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng, thể hiện phương châm “Đạo Pháp – Dân Tộc – Chủ Nghĩa Xã Hội”. Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến ban lãnh đạo cùng các thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội có một mùa xuân an lạc, kiết tường, như ý.

  - Advertisement -

  Chiều cùng ngày, thường trực BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội cũng đã đến thăm, chúc tết lãnh đạo các ban ngành trên địa bàn thành phố.

  Phái đoàn có: HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội; TT. Thích Minh Tuấn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội cùng chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội.

  Phái đoàn đã đến chúc Tết lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) TP. Hà Nội, Ban dân vận TP. Hà Nội, Ban tôn giáo TP. Hà Nội.

  Tại buổi gặp mặt với lãnh đạo các cơ quan ban ngành, thay mặt BTS GHPGVN TP. Hà Nội, HT. Thích Bảo Nghiêm cũng gửi lời chúc đến các quý vị lãnh đạo có một mùa xuân an lạc, vạn sự kiết tường. Nhân đây, Hòa thượng cũng đã tóm tắt những thành tích nổi bật của Phật giáo thủ đô trong năm 2019. Trong năm qua, Phật giáo thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu trong các hoạt động Phật sự như Hoằng pháp, nghi lễ, văn hóa, từ thiện xã hội… Hòa thượng cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị lãnh đạo các ban ngành của thành phố trong thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện cho Phật giáo thủ đô thành tựu được mọi hoạt động Phật sự.

  Nhân dịp Tết cổ truyền của Dân tộc, quý vị lãnh đạo các cơ quan ban ngành TP. Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý phái đoàn GHPGVN TP. Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết nhân dịp năm mới. Quý vị lãnh đạo cũng ghi nhận và cảm ơn những hoạt động “lợi đạo ích đời” của Phật giáo thủ đô đã đóng góp trong thời gian qua. Đồng thời gửi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni, các tín đồ Phật tử một năm mới mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc.

  Chuyến đi chúc Tết các Ban ngành Thành phố Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp.

  Tại trụ sở Ủy ban MTTQVN TP. Hà Nội, tiếp đoàn có bà Nguyễn Lan Hương – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQVN TP. Hà Nội; bà Nguyễn Kim Dung – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Hà Nội; ông Nguyễn Hữu Trung Thành – Ủy viên thường trực kiêm Trưởng ban tôn giáo MTTQVN TP. Hà Nội

  Về phía Ban dân vận thành ủy, tiếp đoàn có: ông Nguyễn Văn Khóa – Phó trưởng Ban dân vận thành ủy TP. Hà Nội cùng lãnh đạo các phòng, ban

  Tại trụ sở Ban tôn giáo TP. Hà Nội, tiếp đoàn có: ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng ban tôn giáo TP. Hà Nội; bà Phạm Bảo Khánh – Phó trưởng ban tôn giáo TP. Hà Nội

  Sau cùng, thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội cũng đã đến Tổ đình Hòe Nhai (Hồng Phúc Tự) – phường Nguyễn Trung Trực – quận Ba Đình để đỉnh lễ niệm ân cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận – Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN cũng như chư vị Tổ sư tiền bối.

   

  Diệu Tường – Cẩm Vân – Khải Sang

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều