Bình Phước: Chương trình Tiếp sức đến trường cho học sinh dân tộc S’Tiêng huyện Bù Gia Mập

0
273
PGO -

Trong không khí học sinh cả nước đang chuẩn bị chào đón năm học mới 2020-2021, sáng ngày 30/8/2020, Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, với sự trợ duyên của nhóm thiện nguyện huyện Củ Chi- TP. HCM và Hội Khuyến học xã Phú Nghĩa, đã trao gần 150 phần quà cho học sinh dân tộc S’tiêng trường Tiểu học Hoàng Diệu, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Cùng tham dự chương trình có ông Điểu Hùng- Phó Chủ tịch UBND xã Phú Nghĩa; Thầy Giáp văn Lịch, hiệu Phó trường Hoàng Diệu cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Văn hóa là chìa khóa cuộc đời, có văn hóa, có tri thức thì con người sẽ thay đổi được đời sống bản thân, từ đó đời sống được hướng thượng, xã hội được thái hòa. Việc chăm lo cho thế hệ trẻ luôn là nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Là một người con của huyện Bù Gia Mập nên Đại đức Thích Minh Hậu thấu hiểu nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh và các em học sinh dân tộc khi chuẩn bị năm học mới, chính vì vậy Đại đức đã vận động các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ để các em học sinh yên tâm đón năm học mới.

Đại diện trường Tiểu học Hoàng Diệu đã cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Phật giáo huyện Bù Gia Mập và các mạnh thường quân trong việc chăm sóc tương lai của đất nước.

Đại diện nhóm thiện nguyện Củ Chi phát biểu tri ân Đại đức Thích Minh Hậu đã làm cầu nối giúp các thành viên trong nhóm được trực tiếp trao quà cho các em học sinh tại địa phương.

Đại đức Thích Minh Hậu chúc quý  thầy cô giáo cùng các học sinh đón năm học mới với nhiều niềm vui; chúc các thành viên thuộc các nhóm thiện nguyện huyện Củ Chi và Hội khuyến học xã Phú Nghĩa đầy đủ sức khỏe, gặp nhiều thuận duyên trong công tác thiện nguyện.

Được biết, có 143 phần quà được trao; mỗi phần quà bao gồm: ba lô, tập, và các dụng cụ học tập…

Phước Ngô- Nhuận Thanh