Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcBệnh viện dã chiến phòng dịch corona tại TP.HCM hoạt động

  Bệnh viện dã chiến phòng dịch corona tại TP.HCM hoạt động

  Ngày 8-2, bên trong Trường Quân sự TP.HCM (huyện Củ Chi), các lực lượng đã khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên của TP.HCM khi các giường y tế, trang thiết bị, máy móc đã đưa về đây để có thể hoạt động từ ngày 10-2.
   
  logo-da-chien-7-1581163594630136229771.jpg
  Các dãy nhà được sử dụng làm các phòng cách ly – Ảnh: Ngọc Hiển
  Trong ngày 8-2, các dãy phòng tại Trường Quân sự TP.HCM đã được dọn dẹp sạch sẽ để lắp đặt các bộ giường y tế, các trang thiết bị máy móc… phục vụ cho việc đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến đầu tiên của TP.HCM với quy mô 300 giường.

  Các chiến sĩ quân đội đã được huy động để dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cây bên trong khuôn viên trường và hỗ trợ các đơn vị lắp đặt giường y tế.

  Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Củ Chi cũng đã huy động hơn 50 công nhân, cán bộ thi công, lắp đặt các thiết bị điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khu vực bệnh viện dã chiến này, đồng thời tái lập điện trong thời gian nhanh nhất khi có sự cố trên lưới điện.
  logo-da-chien-1-1581163590330882236839.jpg
  Các công nhân lắp đặt mới các bộ giường y tế vào ngày 8-2 – Ảnh: Ngọc Hiển
  Ngoài ra, các xe vận chuyển thiết bị, vật tư y tế cũng đã chở các thiết bị đến Trường Quân sự TP.HCM.

  Theo đại diện Công ty TNHH Hong Ky Việt Nam, đơn vị này đã khẩn trương lắp mới hàng chục bộ giường y tế gồm có giường, tủ đầu giường, cây truyền dịch cho bệnh viện dã chiến này và hoàn thành trong ngày 8-2.

  Trực tiếp kiểm tra tiến độ tại bệnh viện dã chiến này, PGS.TS Tăng Chí Thượng, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết phía bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng các máy móc, trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng cho bệnh viện dã chiến.

  Theo ông Thượng, trong thứ hai tới (10-2), bệnh viện dã chiến này có thể hoạt động với quy mô ban đầu là 2 dãy nhà với 100 giường và trong vòng 1 tuần sau là có thể đưa vào hoạt động quy mô 300 giường.

  Trước đó, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết TP sẽ tiến hành xây dựng, lắp ráp 2 bệnh viện dã chiến nhằm phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra với quy mô 500 giường bệnh, hoàn thành vào ngày 15-2.

  Theo ông Bỉnh, 2 bệnh viện dã chiến đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vượt quá khả năng điều trị tại các khoa, bệnh viện có phòng cách ly.

  - Advertisement -

  Ngọc Hiển (theo TTO)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều