Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin TứcBắc Ninh: Hòa thượng Maratika Dzungdhin Rinpoche (Nepal) thăm chùa Phật Tích

  Bắc Ninh: Hòa thượng Maratika Dzungdhin Rinpoche (Nepal) thăm chùa Phật Tích

  Chiều ngày 25/9/2019 (nhằm ngày 27/8/Kỷ Hợi), Hòa Thượng Maratika Dzungdhin Rinpoche trụ trì tu viện Maratika miền đông Nepal đã đến đỉnh lễ và chiêm bái tại chùa Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

  Tiếp đoàn có TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích cùng Chư Tôn đức tăng bản tự, tín đồ Phật tử và đồng bào địa phương.

  Tại buổi tiếp, hai bên đã có buổi trò chuyện thân mật. TT. Thích Đức Thiện đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Hòa thượng Maratika Dzungdhin Rinpoche và các Phật tử về đỉnh lễ và chiêm bái tại chùa Phật Tích.

  - Advertisement -

  Hòa thượng Maratika Dzungdhin Rinpoche bày tỏ niềm vui khi được đến chiêm bái tại chùa Phật Tích, ngôi chùa lưu giữ trong mình biết bao nhiêu di tích lịch sử, văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của một thời.

  Dịp này, TT. Thích Đức Thiện cũng giới thiệu về lịch sử của chùa Phật Tích đồng thời cũng đã nêu lên những thành công tại Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019 vừa qua.

  Đại diện đoàn, Hòa Thượng Maratika Dzungdhin Rinpoche cũng đã trao đổi thêm về hoạt động của GHPGVN và chúc mừng GHPGVN đã tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019.

  Buổi gặp mặt đã khép lại trong tình cảm ấm áp, chân thành và gắn bó đoàn kết của những người con Phật, cùng chung niềm hi vọng hướng tới xây dựng mối quan hệ giữa hai đất nước nói chung và Phật giáo hai nước nói riêng ngày càng khăng khít, bền vững.

  Tin và ảnh: Công Minh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều