Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTin TứcBạc Liêu: Thiêng liêng Lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại...

  Bạc Liêu: Thiêng liêng Lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm tại Quán Âm Phật Đài

  Thể hiện nét đẹp ngày hội tâm linh cùng văn hóa tín ngưỡng của người dân Bạc Liêu nói riêng, cũng như người dân ĐBSCL nói chung, trong hai ngày 16 và 17/10/2019 (18 và 19/9/Kỷ Hợi), Ban Quản trị Quán Âm Phật Đài trang nghiêm tổ chức Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát xuất gia với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử thập phương.

  Dòng người trở về đông đúc ngay từ sáng ngày 16/10/2019 (18/9/Kỷ Hợi) cùng với các lễ vật hoa quả cúng dường bày tỏ lòng thành kính với đấng Từ bi.

  Trước tôn tượng Quán Thế Âm Bồ Tát tôn nghiêm, quý thiện nam tín nữ thành tâm đảnh lễ, dâng hương và thầm ước nguyện về một cuộc sống an lành, hạnh phúc, quốc thái dân an.

  Đến 19 giờ cùng ngày, Phật tử trang nghiêm cung đón sự quang lâm chứng dự của TT. Thích Giác Nghi – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu và được lắng nghe phần chia sẻ pháp thoại của TT. Thích Phước Thành – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang về đề tài “Giọt nước cành dương”.

  Theo Thượng tọa giảng sư, giọt nước cam lồ trong tịnh bình của Quán Thế Âm Bồ Tát tượng trưng cho lòng từ bi và nhành liễu mềm mại thể hiện tính nhẫn nhục.

  - Advertisement -

  Thượng tọa nhắc nhở quý Phật tử phải học hỏi hai đức tính quý báu ấy, xem đó là hành trang trên bước đường tu nhân học Phật, đồng thời hình tượng của Ngài đã trở thành hình ảnh lý tưởng của người mẹ hiền, luôn chở che, yêu thương tất cả chúng sanh. Bởi lẽ, sự thị hiện của Ngài có ý nghĩa nhiệm mầu, xoa dịu nỗi khổ niềm đau đem đến nguồn an vui hạnh phúc cho chúng sanh hữu duyên.

  Trong ngày tiếp theo, các đạo tràng tại các cơ sở tự viện trong tỉnh luân phiên tụng niệm những lời kinh và danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, tạo nên một không gian thiêng liêng trầm hùng nơi thánh địa.

  Buổi lễ hoàn mãn trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh. Từng đoàn Phật tử ra về trong niềm hoan hỷ, an lạc và nguyện noi theo công hạnh của Quán Thế Âm Bồ Tát sẽ nhân rộng tấm lòng từ bi, vô ngã, vị tha để chan hòa khắp muôn nơi.

  Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

  Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều