Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnTP.HCM: Dừng hoạt động tập trung đông người, dịch vụ không thiết...

  TP.HCM: Dừng hoạt động tập trung đông người, dịch vụ không thiết yếu

  Tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác… Khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ… Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện…).
  Đó là một trong những nội dung trong công văn khẩn số 2869/UBND-VX của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP ký ban hành hôm nay, 30-7, có hiệu lực thực hiện kể từ 0g ngày 31-7 cho tới khi có thông báo mới.
  TPHCM.jpg
  TP.HCM về đêm – Ảnh: NLĐ
  UBND TP cũng khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn…
  Đồng thời, khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền…) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.
  Người dự các cuộc họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.
  Qua đó, quyết định tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường.
  Riêng với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình tổ chức thực hiện.
  congvanTP 2.png
  congvanTP.png
  Công văn do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm ký

  Hương Trà

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều