Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nam: Ban Phật giáo Quốc tế bổ túc ngoại ngữ để...

  Hà Nam: Ban Phật giáo Quốc tế bổ túc ngoại ngữ để chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019

  Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Hà Nam kể từ khi được tái lập Tỉnh vào đầu năm 1997. Lúc này, đại diện BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ I (1997-2002) chính thức được hoạt động độc lập với tổng số 21 thành viên. Trải qua 20 năm, cùng với sự giúp đỡ, quan tâm tạo điều kiện của các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh Hà Nam phối hợp, Phật giáo Hà Nam ngày càng phát triển và hoàn thiện được thể hiện thành công qua các kỳ Đại Hội Phật giáo cấp Tỉnh, Cấp Huyện đặc biệt là Đại hội Đại biểu PG tỉnh Hà Nam lần thứ V (2017-2022).


  Phật giáo muốn hoạt động ổn định và phát triển thì yếu tố tổ chức và nhân sự phải đặt lên hàng đầu. Về mặt tổ chức, BTS PG tỉnh Hà Nam trong những nhiệm kỳ đầu chỉ có một số ban chuyên môn được thành lập để giúp Thường Trực BTS PG tỉnh để thực hiện công tác Phật sự như: Ban Tăng Sự, Ban Hoằng Pháp, Ban Nghi Lễ, Ban Kinh Tế, Ban Giáo dục Tăng, Ni…Tuy nhiên, cùng với sự phát triển ngoại giao của đất nước, của xã hội, Phật giáo Hà Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tại địa phương mà còn có đông đảo tín đồ Phật tử trong cả nước và Quốc Tế. Vì vậy, để đảm bảo công tác Phật sự viên mãn, tại Đại hội nhiệm kỳ IV (2012 -2017) chuẩn y nhân sự BTS PG tỉnh gồm 10 Ban chuyên môn với 35 thành viên, đến nhiệm kỳ V (2017-2022) số lượng thành viên của BTS PG tỉnh là 47 vị và 12 Ban chuyên môn. Trong đó, có Ban mới thành lập là  Ban Phật Giáo Quốc Tế.

  Dưới sự chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam, Ban Phật giáo Quốc tế được ra mắt vào ngày 13 tháng 10 năm 2018  (nhằm ngày 05 tháng 9 năm Mậu tuất) tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam- chùa Bầu (Thiên Bảo Tự), đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý với 10 thành viên và 08 vị cộng tác viên trực thuộc Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hà Nam để hoàn thành tốt công tác Phật sự được giao, có trách nhiệm đại diện cho PG tỉnh Hà Nam thực hiện hoạt động Phật sự đối ngoại với các đoàn thể và tổ chức thân hữu trên thế giới, để trao đổi kinh nghiệm, giao lưu các kiến thức văn hóa, tu tập tâm linh, giáo dục, hoằng pháp…giữa PG tỉnh và các nước trên thế giới.

  - Advertisement -

  Cũng trong không khí chuẩn bị Đại lễ Vesak 2019 được tổ chức tại Hà Nam, Việt Nam. Thượng Tọa Thích Thanh Thuận trưởng Ban Phật giáo quốc tế, Đại Đức Thích Quảng Viên Phó Trưởng Ban Thường trực, Đại đức Thích Minh Đức Phó Ban PGQT bước đầu đã tổ chức lớp học tiếng Anh tại chùa Quang Ấm, TP Phủ Lý để bổ sung kiến thức ngoại ngữ tiếng Anh, do cô giáo Thạc Sĩ Nguyễn Thanh Bằng hướng dẫn. Đây cũng là một sự kiện nằm trong công tác chuẩn bị cho đại lễ Vesak 2019 tại Hà Nam, với tinh thần hòa hợp và đoàn kết lục hòa, để tạo mối liên hệ mạnh mẽ giữa đạo và đời, nhằm nâng cao vai trò của Ban PGQT  trong đại lễ sắp đến, hộ trì hoằng dương chính pháp, xây dựng bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng hòa bình, an lạc theo phương châm “ Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

   

  Viên Hiếu 

  Ban TT- TT PG tỉnh Hà Nam

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều