Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tức25/33 người tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 tại Hà Nội có...

  25/33 người tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 tại Hà Nội có kết quả âm tính

  Đây là kết quả được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội diễn ra sáng nay (7/3).

  Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Đến sáng nay Hà Nội đã lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N. và 90 người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần. Sở đã tiến hành lấy mẫu 27 người, 25 mẫu đã cho kết quả âm tính. Hai trường hợp nghi nhiễm gồm lái xe riêng (27 tuổi) và bác gái bệnh nhân (64 tuổi) hiện chưa có kết quả xét nghiệm. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục lấy mẫu.

  Phun khử trùng quanh khu vực phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

  Phun khử trùng quanh khu vực phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

  Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết đang phối hợp với sân bay Nội Bài thu thập thông tin 217 trường hợp hành khách và phi hành đoàn cùng chuyến bay VN 0054 với bệnh nhân.

  Trước thông tin người dân đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết: “Chúng tôi biết hiện nay có hiện tượng người dân tới các siêu thị mua hàng tích trữ, chính việc tập trung đông người, không đảm bảo vệ sinh phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế lại là yếu tố lây nhiễm, có khi nguy cơ lây nhiễm ngay tại siêu thị cũng rất lớn nếu không thực hiện tự bảo vệ đúng cách”.

  - Advertisement -
  25/33 người tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 tại Hà Nội có kết quả âm tính.

  25/33 người tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 tại Hà Nội có kết quả âm tính.

  Bí thư Vương Đình Huệ khẳng định, người dân không cần phải đi mua tích trữ hàng hóa. “Thành phố Hà Nội đủ tiềm lực để có thể đảm bảo thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân”, ông Huệ nói.

  Theo Bí thư Vương Đình Huệ, “cái lo lắng phải thể hiện bằng cái hành động thực tế, tức là bằng việc tự bảo vệ mình, tự bảo vệ gia đình mình và có trách nhiệm để thông báo ngay tình hình sức khỏe của mình cho cơ quan có thẩm quyền các cấp”.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều