Yên Bái : Trao quà cho bà con vùng cao huyện Văn Chấn

0
407
PGO -

Người ta vẫn thường nói “Cho đi để nhận lại”, “Trao yêu thương nhận lại yêu thương”. Tư tưởng nhân văn ấy luôn tồn tại trong tiềm thức của mỗi con người Việt Nam, thắp sáng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Không để người dân phải chờ đợi lâu, sáng ngày 21/11/2019 , đoàn thiện nguyện do Đại đức Thích Đạo An- Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban TTXH Phật Giáo huyện Lập Thạch, trụ trì chùa Nhĩ Long, Thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch đồng phối hợp tổ chức với Công Đoàn Bộ Văn Hóa Thể Thao & Và Du Lịch , nhóm ca sĩ Phật tử Đức Lợi đã lên đường đến với các bà con vùng cao tại huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái.

Tại đây đoàn đã trao tận tay 70 suất quà trị giá 300 nghìn/ suất cho 70 hộ gia đình nghèo ở địa phương, phần quà gồm: mỳ tôm, áo , bánh kẹo , thực phẩm , vật dụng … thiết yếu cho sinh hoạt của bà con. Cũng tại địa điểm trên Công Đoàn Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch, Công đoàn khối nghệ thuật biểu diễn do ông: Trần Huy Toản- Phó Chủ Tịch Công đoàn Bộ Văn Hóa Thể Thao & Du Lịch, Nghệ Sĩ ưu tú Hoàng Tùng trưởng khối nghệ thuật biểu diễn làm trưởng đoàn đã thay mặt Công đoàn Bộ, cùng các đồng chí các đơn vị. Cục nghệ thuật Biểu diễn , nhà hát nhạc vũ kịch , dàn nhạc giao hưởng  Nhà hát Cải Lương, liên đoàn xiếc Việt Nam, nhà hát tuổi trẻ, nhà hát lớn, nhà hát tuồng, nhà hát chèo Việt Nam… đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Về nguồn” tại hội trường UBND huyện Văn Chấn cuối chương trình Công đoàn Bộ đã trao tặng 40 suất quà cho các cán bộ văn hóa của các thôn, xã của huyện Văn Chấn mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng vật phẩm. Nhằm nâng cao tinh thần chia sẻ khó khăn với các đồng chí công tác trong lĩnh vực văn hóa tại nơi đây.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết lên những nốt nhạc rất nhân văn: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Cuộc sống này sẽ đẹp hơn biết bao nếu chúng ta biết quan tâm, đồng cảm, sẻ chia và cùng nhau lan toả những điều tốt đẹp.

Thay mặt trưởng đoàn Đại đức Thích Đạo An đã phát biểu cảm ơn Đảng Ủy, UBND, phòng Văn Hóa huyện Văn Chấn đã tiếp đón và tạo điều kiện, giúp đỡ cho chương trình của đoàn được thành công viên mãn.

   

 Vũ Dũng

Ban TT-TT Phật Giáo Vĩnh Phúc