Yên Bái: Đại Lễ Khai Pháp Hạ Trường An Cư Kiết Hạ PL.2562 – DL. 2018 Tại Chùa Ngọc Am

0
864
PGO -

Thực hiện thông bạch và hướng dẫn  của BTS GHPGVN. Sáng ngày 9- 6- 2108  nhằm ngày 26- 4 năm Mậu Tuất tại chùa Ngọc Am (Tp.Yên Bái) long trọng tổ chức lễ Khai pháp hạ trường An cư kiết hạ PL.2562 – DL 2018

Quang lâm chứng minh cho buổi lễ có: HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTSTW GHPGVN; Trưởng ban TTTT TW GHPGVN; ĐĐ.Thích Minh Huy – UV HĐTS GHPG- Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, trụ trì chùa Ngọc AM Cùng sự hiện diện của Chư tôn đức Tăng, Ni trong BTS tỉnh Yên Bái

Về Phía chính quyền tham dự buổi lễ có: Ông Phan Ngọc Dưỡng- Phó Ban Tôn Giáo tỉnh Yên Bái; Ông Trần Duy Thanh- phó phòng PA88 Công An tỉnh Yên Bái; Ông Nguyễn Xuân Phúc- phó phòng nội vụ thành phố Yên Bái; Bà Nguyễn Thị Sinh- phó chủ tịch phường Hồng Hà; Cùng hàng trăm phật tử trong và ngoài tỉnh với những lẵng hoa cũng như lời kính chúc gửi đến đại lễ.

5_result 4_result 2_result

Mùa an cư PL 2562 hạ trường Ngọc Am có 13 vị hành giả tập trung về an cư và tu tập do Đại Đức Thích Minh Huy làm Chánh Duy Na hạ trường.

Tại buổi lễ quý chư Tôn đức, quý đại biểu quan khách và quý Phật tử đã được lắng nghe ý nghĩa việc an cư kết hạ. Nói về ý nghĩa của An cư kết hạ là thời gian để cho tăng, ni ở yên một nơi thúc liễm thân tâm trau dồi giới đức, siêng tu Tam Vô Lậu học, đó là cơ duyên đưa đến thánh quả, đó chính là duy trì mạng mạch Phật pháp. An cư kiết hạ trong 3 tháng hè là truyền thống của Phật giáo, là dịp trao đổi kinh nghiệm hành đạo, tiến bộ trong nếp sống tu hành, vì chính pháp được dưỡng nuôi và phát triển vững mạnh, bắt nguồn từ đời sống thanh tịnh và hoà hợp của cộng đồng tăng, ni. Đây cũng là dịp để người tu hành có điều kiện nhìn lại chính mình, soi thấu phiền não đoạn trừ, trị liệu tật bệnh thân và tâm được thanh tịnh. Ngoài ra việc tránh đi lại sát sinh côn trùng cũng là một duyên cớ để trưởng dưỡng lòng từ bi, là tinh thần của việc cấm túc an cư.

1_result

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, đại diện các chư tăng hành giả thuộc hạ trường Ngọc Am- Đại Đức Thích Minh Huy đã dâng lời tác bạch cầu pháp lên chư tôn quý hoà thượng chứng minh. Hoà thựơng đã tùy hỉ nhận lời và ân cần giảng giải cho đại chúng về tầm quan trọng của pháp an cư đối với những người con Phật .Toàn thể chư tăng ni và đại chúng đã cùng nhất tâm sám hối và thực hiện nghi thức khai kinh. Cùng trong buổi lễ Hòa thượng ban bố đạo từ sách tấn tăng, ni tu tập pháp hành trong mùa an cư kết hạ và ân cần chỉ giáo hàng Phật tử tại gia thêm hiểu hơn về ý nghĩa của việc an cư kết hạ.

Đồng thời, HT. Thích Gia Quang đã khai pháp thuyết giảng nội dung thâm diệu của bộ Luận Phật- Pháp- Tăng. Toàn thể đạo tràng đã tri ân công đức của ngài,  đáp từ và hứa với quý Hoà Thượng, quý chư tôn Đức rằng sẽ cố gắng tu tập tinh tấn, trau dồi giới hạnh, thúc liễm thân tâm để giữ gìn mạch truyền Phật Pháp.

6_result

Đây cũng chính là thời gian để những quý Phật tử và đại chúng được nghe những Pháp thoại màu nhiệm của Đạo Phật và An cư cũng là cơ hội để cư sĩ thân cận, cúng dường và học tập với các tỷ khiêu, để học hỏi chính pháp tu tập hạnh lành và gieo trồng phúc điều nơi Tam Bảo.

Diệp Linh Nhã