Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcYên Bái: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Hội nghị...

  Yên Bái: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018

  Sáng ngày 18/1/2019 (tức ngày 13 tháng 12 năm Mậu Tuất) tại tổ đình Tùng Lâm Ngọc Am – trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai công tác Phật sự năm 2019.

  Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có: Đại đức Thích Minh Huy – Ủy viên Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Yên Bái; Đại đức Thích Trung Kính – Phó trưởng BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Yên Bái; Đại đức Thích Niệm Giác – Ủy viên BTS, Trưởng ban Kiểm soát và Ban Pháp chế BTS Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo tỉnh.

  Đại diện chính quyền có: Ông Chế Huy Ba – đại diện cho Ban Tuyên giáo tỉnh; Ông Phan Ngọc Dũng – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Ông Trần Danh Thuần – Chuyên viên Ban Dân vận tỉnh; cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh Yên Bái cũng đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

  - Advertisement -

  Sau khi Đại đức Thích Minh Huy phát biểu khai mạc Hội nghị, đại đức Thích Trung Kính đã đọc báo cáo công tác Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019. Thông qua báo cáo tổng kết năm 2018, Phật giáo tỉnh Yên Bái đã đạt được những thành tựu khả quan hơn những năm trước, số lượng Tăng Ni tu tập đã được nâng thêm, Phật tử sinh hoạt tại các Chùa đạt hơn 7.000 vị, trong năm có gần 100 khóa tu dành cho Phật tử với hơn 14.000 lượt người tham dự, tổng số quy y Tam bảo trong năm có 1.500 vị, công tác từ thiện xã hội đạt được 3.451.000.000đ (ba tỷ, bốn trăm năm mươi mốt triệu đồng).

  Đại diện lãnh đạo chính quyền có có lời phát biểu ghi nhận những nỗ lực đóng góp thiết thực của Phật giáo tỉnh nhà, nhất là đối với các công tác an sinh xã hội. Với những thành tựu đạt được sẽ làm nền tảng cho BTS Phật giáo tỉnh năm mới có nhiều thành tựu tốt đẹp.

  Tiếp theo, Đại đức Thích Minh Huy đại diện cho BTS Phật giáo tỉnh có những lẵng hoa chúc mừng chư Tôn đức Tăng, Ni vừa tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam tại Sóc Sơn, Hà Nội.

  Sau cùng là lời cảm tạ của Ban tổ chức.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

   

  Trần Duy – Ban TTTT Phật giáo Yên Bái

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều