Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnÝ kiến của HT.Thích Thanh Nhiễu và ông Vũ Chiến Thắng: Về...

  Ý kiến của HT.Thích Thanh Nhiễu và ông Vũ Chiến Thắng: Về công bố của nhà nước “người theo Phật giáo” chỉ còn 4,6 triệu, đứng thứ hai ở VN

  HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cho biết: “Giáo hội sẽ có những trao đổi chính thức với cơ quan nhà nước về thống kê tín đồ”. Hòa thượng nói:
  HT. Thích Thanh Nhiễu- Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN
  – Từ những kết quả công bố của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về thống kê, trong Hội nghị Ban Thường trực HĐTS và Hội nghị thường niên của HĐTS vào cuối năm 2019, đầu năm 2020 vừa qua, Giáo hội cũng đã thảo luận và đi đến thống nhất sẽ tiến hành thống kê tín đồ.
  Nội dung này đã được đề cập tại Điều 5 của Nghị quyết Hội nghị kỳ 4 khóa VIII này. Theo đó, giao Ban Tăng sự Trung ương và Ban Thư ký lập đề án, kế hoạch cụ thể việc thống kê tự viện, Tăng Ni, thống kê tín đồ Phật tử.
  Trên tinh thần đó, một trong những việc làm trước mắt là Giáo hội sẽ có những trao đổi chính thức với cơ quan nhà nước phụ trách thống kê và những cơ quan nhà nước liên quan để có những góc nhìn thống nhất về công tác thống kê tín đồ Phật giáo và những điều chỉnh phù hợp.
  ongvuchienthang.jpg

  Ông Vũ Chiến Thắng
  “Trong số liệu mà Tổng cục Thống kê công bố, đã dùng cụm từ “số người theo tôn giáo” và sau đó là “số người theo Phật giáo” chứ không dùng từ “tín đồ”. Điều này có lẽ hơi khác với nhận thức của người dân. Từ phản ánh của chư tôn đức Giáo hội, chúng tôi đã có ý kiến về kết quả đó và sẽ thảo luận với cơ quan này để có những giải thích rõ ràng hơn.
  Không những vậy, trong thời gian đến, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng sẽ có những biểu mẫu riêng đối với từng tôn giáo để có bước thống kê lại chính xác hơn”.
  Ông Vũ Chiến Thắng
  Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ
  Bảo Thiên thực hiện
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều