Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcXử lý 2 người giả sư đi khất thực tại Gia Nghĩa...

  Xử lý 2 người giả sư đi khất thực tại Gia Nghĩa Đắk Nông

  Vào sáng ngày 22/11/2019, TT.Thích Quảng Hiền – Ủy viên HĐTS, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa đã kết hợp ban ngành địa phương xử lý hai đối tượng giả sư đi khất thực.

  Có thể nói, rất nhiều năm qua, Thượng tọa Thích Quảng Hiền đã kết hợp xử lý nhiều trưởng hợp giả danh nhà sư đi khất thực, lợi dụng sự kính quý của bà con Phật tử và nhân dân đối với màu áo huỳnh y và hình thức của một vị xuất gia chân chính. Đây không phải là những hành vi bình thường, không phải là những đối tượng nhỏ lẻ mà tràn lan, trở thành một vấn nạn của Giáo hội.

  Chân dung hai người giả sư đi khất thực tại Gia Nghĩa sáng ngày 22/11/2019

  Cũng nhờ Ban ngành Giáo hội và các Ban trị sư, các thầy trụ trì và Phật tử các tỉnh thành đã biết cách hộ pháp, giữ gìn nét đẹp thiêng liêng của người con Phật, cụ thể là Thượng tọa đã tích cực phối hợp quý ban ngành chức năng địa phương, xử lý nghiêm nên phần nào hạn chế sư giả đi khất thực.

  - Advertisement -

  Sáng nay, sau khi nhận được tin báo của người dân, Thượng tọa Thích Quảng Hiền đã mời hai đối tượng nghi vấn đang giả danh nhà sư đi bát. Sau khi mời về làm việc tại cơ quan phường Nghĩa Thành sở tại, hai đối tượng trong màu áo vàng của các nhà sư là hai “sư giả” có tên: Nguyễn Văn Thành, sinh 1992 và Phạm Thành Vũ sinh năm 2000, hai người này ở tỉnh Cà Mau.

  Thượng tọa Thích Quảng Hiền đang xử lý hai đối tượng trên tại cơ quan phường Nghĩa Thành

  Sau khi xác định rõ danh tính, hành vi lợi dụng và không đủ giấy tờ xác minh là tu sĩ, Thượng tọa yêu cầu hai “sư dỏm” đó lột y áo, thay quần áo thế tục. Đồng thời ghi hình ảnh và yêu cầu cam kết không tái phạm hành vi lợi dụng hình thức tu sĩ như sáng nay.

  Nhân đây cũng xin nhấn mạnh thêm rằng, ngoài những người mạo danh hình thức nhà sư đi bát, còn có những vị gồm cả nam lẫn nữ giả mạo hình tướng quý Chư Tăng, Chư Ni, với màu áo vàng, áo dài lam, áo nâu, thoáng nhìn bề ngoài không khác gì một người xuất gia chân chính, họ bảo đi quyên góp xây dựng cho một ngôi chùa nào đó trong tỉnh mình, hoặc đi bán nhang, rồi xem phong thủy, phán phải thay bếp hướng này, dời cổng hướng nọ… Tất cả họ đều đang lợi dụng, giả danh người tu để trục lợi. Nếu gặp những trường hợp trên, quý vị nên liên lạc hoặc điện thoại trực tiếp cho quý Tăng Ni trụ trì tại địa phương để kịp thời xử lý.

  Các cấp chính quyền cùng kết hợp làm việc

  Nếu mọi người dân đồng lòng kết hợp với Giáo hội và các cấp chính quyền thì chắc chắn những tệ nạn trên sẽ khó phát triển được. Bằng không, mình cứ nghĩ “thôi kệ”, không biết có phải không?, lỡ hỏi có phạm tội không? hoặc thôi ủng hộ một tí cho xong chuyện….! thì vô tình mình đang tiếp tay cho những hành động xấu, những cá nhân xấu đang làm hư hình ảnh của giáo hội và niềm tin tôn giáo mình.

  Xin đề nghị bất cứ một tu sĩ nào khi gặp hình ảnh của chư Tăng – Ni đi khất thực, thấy nghi ngờ có thể nhờ chính quyền địa phương hồ trợ bằng cách hỏi giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận Tăng Ni, hiện đang tu học ở chùa, tịnh xá, tịnh thất hay niệm Phật đường nào… Có như vậy mới giảm bớt những con người biếng nhác, lợi dụng màu áo tu sĩ, phá hoại Phật pháp.

  Ban TT-TT Phật Giáo Tỉnh Đăk Nông

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều