Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcXây dựng Nhân gian Tịnh độ

  Xây dựng Nhân gian Tịnh độ

  Ngày 8-9-2019 (10-8-Kỷ Hợi), chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 8.

  Thượng tọa Thích Minh Tâm và Tăng chúng bổn tự đã hướng dẫn các hành giả niệm Phật, lạy sám hối, kinh hành niệm Phật và phóng sanh.

  Nhận lời mời của BTC, TT.Thích Đồng Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định thuyết giảng đề tài: “Xây dựng Nhân gian Tịnh độ”.

  Theo Thượng tọa giảng sư, có 4 hình thái Tịnh độ: Tịnh độ tự tâm, Tịnh độ nhân gian, Tịnh dộ Thiên quốc và Tịnh độ Phật quốc. Trong đó 2 Tịnh độ đầu là nhân, 2 Tịnh độ sau là quả. Là Phật tử, cần xây dựng 2 Tịnh độ đầu tiên.

  Chìa khóa để mở cánh cửa Tịnh độ chính là hiện pháp lạc trú, an lạc trong từng phút giây.

  - Advertisement -

  Muốn xây dựng, kiến thiết nhân gian Tịnh độ, các hành giả cần chú ý:

  1- Trân quý nhân duyên được làm người bởi vì thân người khó được.

  2- Tịnh lạc thân tâm, “Tịnh” là giữ giới, “Lạc”: Mỗi giây phút đều an lạc, bình yên vững chãi khi gặp bất như ý, vượt qua chướng duyên và thử thách.

  3- Phước huệ song tu

  4- Phát bồ để tâm, hành bồ tát đạo.

  5- Hồi hướng cho tất cả chúng sanh, phụng sự cho tha nhân.

  Buổi chiều của khóa tu là chương trình Phật pháp vấn đáp, những băn khoăn thắc mắc của Phật tử trong quá trình tu tập được Thượng tọa giảng sư giải nghi nên đại chúng rất hoan hỷ.

  Với tâm nguyện hoằng pháp độ sinh, cách giảng bình dị song thâm thúy, chỉ là những đạo lí căn bản giản đơn như được lưu xuất từ một phẩm hạnh trong sạch trang nghiêm, một nội tâm có bề dày công phu tu tập, Thượng tọa giảng sư đã giúp cho đạo tràng mở mang kiến thức, trình độ Phật pháp được nâng cao, phát huy ánh sáng chánh pháp để phụng sự đạo pháp, phục vụ chúng sanh.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều