Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếWHO tuyên bố trình trạng khẩn cấp với virus corona

  WHO tuyên bố trình trạng khẩn cấp với virus corona

   Sáng nay, 31-1, Ủy ban Khẩn cấp thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có phiên họp thứ 2 tại Geneva (Thụy Sĩ) kể từ ghi nhận các trường hợp xác định mắc virus corona (2019-nCoV) tại Trung Quốc ngày 31-12-2019 và các quốc gia khác; đưa ra tuyên bố rằng sự bùng phát này đang là “tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế” (Public Health Emergency of International Concern – PHEIC).
  WHO hop lan 2.jpg
  Cuộc họp sáng sớm nay của WHO, đưa ra tình trạng khẩn cấp về virus corona
  Theo báo cáo từ Bộ Y tế Trung Quốc, nước này đã có 7.711 trường hợp xác định nhiễm virus corona và 12.167 trường hợp đang nghi ngờ nhiễm trên khắp nước này.
  Trong số những trường hợp xác định nhiễm bệnh, có 1.370 trường hợp nghiêm trọng và 170 người đã tử vong; 124 người đã phục hồi và được xuất viện.
  Thống kê của Ban Thư ký WHO đã phát hiện có 83 trường hợp nhiễm virus corona trên 18 quốc gia. Và trong số này, chỉ có 7 trường hợp chưa từng đến Trung Quốc. Các chuyên gia y tế đã phát hiện lây truyền bệnh từ người sang người ở 3 quốc gia khác ngoài Trung Quốc; trong đó chỉ có 1 ca nghiêm trọng và không có tử vong.
  Tại cuộc họp, các chuyên gia tin tưởng rằng có thể cắt ngang sự lan truyền của virus này miễn là các quốc gia áp dụng những giải pháp mạnh mẽ, hiệu quả để phát hiện bệnh sớm, cách ly và điều trị các trường hợp nhiễm bệnh, truy tìm các tiếp xúc với nguồn bệnh và thúc đẩy các giải pháp cách ly tương thích với nguy cơ.
  Theo WHO, các dấu hiệu phổ biến của nhiễm virus này gồm có các triệu chứng hô hấp như: sốt, ho, khó thở, hơi thở ngắn. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn có thể gây ra viêm phổi, triệu chứng bệnh hô hấp cấp tính, suy thận và thậm chí tử vong.
  Các khuyến nghị ngăn sự lây lan của bệnh trong cộng đồng là thường xuyên rửa tay, che miệng và mũi khi ho, hắt hơi; nấu chín kỹ thịt động vật và trứng. Tránh tiếp xúc với bất kỳ ai có các biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho và hắt hơi.
  Trần Trọng Hiếu
  (theo Tổ chức Y tế Thế giới)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều