Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin TứcTừ thiện xã hộiVĩnh Phúc : trao quà từ thiện cho bà con vùng...

  Vĩnh Phúc : trao quà từ thiện cho bà con vùng lũ lụt tại Thanh Hóa

  Nhằm phát huy tình cảm tốt đẹp truyền thống yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam . Sáng ngày 22/8/2019 nhóm từ thiện của  Spa Hương Giang cơ sở tại 140 Mê Linh – Tp Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc

  đã tổ chức chuyến thiện nguyện cho bà con tại bản Sa Ná và bản Na Mèo . Trước những mất mát to lớn về người và tài sản của nhân dân huyện Quan Sơn nói chung, nhân dân bản Sa Ná và bản Na Mèo nói riêng .

  Theo thống kê, đợt mưa lũ từ ngày từ ngày 1 đến ngày 4/8 gây thiệt hại nặng nề tại nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Trong đó, 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát bị thiệt hại nặng nhất về người và tài sản. Lũ lụt đã làm 16 người chết và mất tích, 5 người bị thương; hơn 1.698 ngôi nhà bị ngập, lũ cuốn trôi, thiệt hại; có 1 trường học bị sập hoàn toàn, 35 điểm trường bị hư hỏng, 25 phòng học, phòng chức năng công vụ bị thiệt hại và 10 nhà văn hoá bị sập, hư hỏng.

  Bên cạnh đó, hơn 2.953ha lúa, cây trồng hàng năm, cây lâm nghiệp, cây ăn quả, hoa màu bị thiệt hại hoàn toàn, bị ngập trong nước lũ và thiệt hại một phần; hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, một số công trình thuỷ lợi, thông tin viễn thông, điện lực bị hư hỏng nặng nề. Tổng thiệt hại do đợt mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh ước tính 734 tỷ đồng.

  Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn  đã đến trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và trao 31  suất quà trị giá hơn 36 triệu đồng tiền mặt cho các hộ gia đình thiện hại về người , kèm theo những lương thực , thực phẩm tất yếu trong mùa mưa bão   cho các gia đình , tại đây đoàn tiếp tục trao hơn 1000 đôi dép cho các em nhỏ  chuẩn bị vào năm học mới .

  - Advertisement -

  Kết thúc chuyến hành trình từ thiện  tại huyện Quang Sơn – Thánh Hóa dù quãng đường có xa xôi và vất vả, nhưng cuối cùng những món quà đã đến được tận tay những người thực sự cần tới chúng, tấm lòng thiện nguyện của Cơ sở Spa Hương Giang cuối cùng cũng đã đến được với những cuộc đời, số phận còn nhiều khó khăn một cách trọn vẹn. Sau chuyến từ thiện, chủ cơ sở Spa vẫn liên lạc với các nơi từng ghé thăm, quan tâm hỏi han về cuộc sống của họ, trao đổi và lên kế hoạch cho những chuyến từ thiện tiếp theo.

   

  Thập Tam Lang ( Vũ Dũng )

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều