Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiVĩnh Phúc : Tịnh Viện Vân Sơn - Tam Đảo tổ chức...

  Vĩnh Phúc : Tịnh Viện Vân Sơn – Tam Đảo tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ

  Sáng hôm nay, ngày 22/12/2018 tại Chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc ) đã diễn ra lễ Hằng Thuận của đôi Tân lang Đặng Thìn Giang PD Tịnh Bảo và Tân nương Đào Thị Ngọc Linh PD Diệu An.


  Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thanh Phương- Trụ trì chùa Vân – Tịnh viện Vân Sơn, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc cùng chư Tôn đức Tăng ni, quý vị Phật tử đạo tràng Vô Lương Thọ , Gia đình họ hàng bạn bè của hai bên tân lang và tân nương.
  Trước sự cầu nguyện gia hộ của quý thầy và toàn thể đạo tràng, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Cả đạo tràng cùng cầu chúc tân lang tân nương “Sắt cầm hòa hợp – Loan phụng sum vầy – Bách niên giai lão”.

  Buổi lễ hằng thuận đã diễn ra trong không khí thiêng liêng và ấm áp tình thân tại ngôi Đại Hùng Bảo Điện trang nghiêm. Đôi bạn trẻ đã được Thầy trụ trì ban bố những lời giáo huấn quý báu về trách nhiệm của vợ chồng đối với nhau trong việc xây dựng và giữ gìn mái ấm gia đình. Sau đó là nghi thức trao nhẫn cưới và quà cho đôi Tân Lang – Tân Nương theo nghi thức Phật giáo, đôi bạn trẻ đã đối trước mười phương chư Phật chư đại Bồ tát , chư Tôn đức Tăng ni hiện tiền tại Tịnh viện Vân Sơn, phát nguyện chung sống bên nhau hòa thuận theo tinh thần Lục hòa của đạo Phật. Đại diện cho các bậc cha mẹ cũng có những lời căn dặn xúc động dành cho các con, mong cho các con sống một cuộc sống mới hạnh phúc tròn đầy.

  Tiếp đó, Chư Tôn đức đã thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, nguyện cầu cho đôi Tân lang và Tân nương được “ Trăm năm tình viên mãn , Bạc đầu nghĩa phu thê” và gia đình đôi bên được vạn sự an lạc cát tường .

  Sau khi nghi thức tâm linh hoàn mãn là nghi thức Thọ Trai , được gia đình quý Phật tử thành tâm sửa soạn chuẩn bị để dâng lên cúng dường trai viên, chư Tăng chứng minh nạp thọ và hồi hướng phúc báu cho các đôi Tân lang Tân nương.

  - Advertisement -

   

  Tin và Ảnh : Thích Giác Tuệ Hiếu 

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều