Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTin TứcVĩnh Phúc: Tịnh viện Vân Sơn- làm lễ Ngày Phật Thành Đạo

  Vĩnh Phúc: Tịnh viện Vân Sơn- làm lễ Ngày Phật Thành Đạo

  Ngày 12/01/2019 (tức 07/12 năm Mậu Tuất) chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo- Vĩnh Phúc) tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo với sự vân tập của gần 1000 Phật tử về tham dự.

  Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Viện chủ: Thích Thanh Phương- Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng Ban GHPGVN huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc, Trụ trì chùa Vân (Tịnh Viện Vân Sơn) cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng ni chùa Vân Sơn, Chùa Sủi, Chùa Ngọc…; các Đại biểu khách quý, Trưởng các ban Đạo tràng tu học Tịnh Độ tại Tịnh Viên Vân Sơn, các quý Phật Tử liên hữu đồng tu và nhân dân xa gần đã có mặt trong buổi lễ .

  Sau khi niêm hương bạch Phật là nghi lễ tụng kinh Phật Thành Đạo, Niệm hồng danh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và Sám Nguyện, nghi thức diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh hướng về Đức Thế Tôn. Tiếp đó, Thượng tọa Trụ trì đã đọc ý nghĩa ngày Phật Thành Đạo, quá trình tu khổ hạnh và chứng đạo Bồ đề mở ra con đường giải thoát giác ngộ cho chúng sinh trong ba cõi . Thượng tọa đã nhấn mạnh rằng ngày quan trọng của ngày Vía Phật Thành Đạo là ngày quý Phật Tử nên dâng lòng thành kính thiết tha về Đức Thế Tôn, nhờ lòng bi mẫn đối với chúng sinh nên Ngài đã tìm con đường giải thoát luân hồi cho chúng sinh .

  - Advertisement -

  Cùng với Đại lễ là ngày báo cáo Tổng kết hoạt động của các Đạo tràng tu học tại Tịnh Viện Vân Sơn. Trong phần phát biểu của mình Phật tử Chân Nguyện thay mặt Đạo Tràng Vô Lượng Thọ đã báo cáo tổng kết khen thưởng và phương hướng hoạt động của năm tới. Kế đó, trong phần báo cáo của mình Phật tử Chân Nguyện đã nêu ra những mặt tích cực của Đạo tràng và những mặt còn hạn chế chưa đạt được, bước sang một năm mới là sự cố gắng nỗ lực hơn nữa và bổ nhiệm thêm những thành viên mới vào các Ban để cho việc tu học được thuận lợi hơn.

  Sau phần báo cáo, Thượng tọa Trụ trì đã trao tặng bằng khen thưởng cho trưởng các Ban Đạo tràng, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm vừa qua để động viên khích lệ tinh tinh thần tu học và cống hiến vì Đạo Pháp, phục vụ Tam Bảo.

  Tiếp đó, Phật tử Liên Lệ thay mặt Đạo tràng dâng lời tác bạch cảm tạ ân niệm và cúng dường chư Tôn đức. Sau cùng là nghi thức Thượng Cúng Phật, Phóng Sinh và hồi hướng .

  Chiều cùng ngày là khóa lễ Tịnh Độ; Cầu An, Cầu Siêu,cúng thí thực, hóa sớ và hồi hướng. Đại Lễ khép lại trong niềm hoan hỷ và sự trang nghiêm thanh tịnh như pháp .

  Tin và Ảnh : Thích Giác Tuệ Hiếu

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều