Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeThời ĐạiGiáo dụcVĩnh Phúc : Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Huế thăm...

  Vĩnh Phúc : Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Huế thăm và nghiên cứu tại chùa Vân – Tịnh viện Vân Sơn

  Ngày 23/10/2018 (15/9/ năm Mậu Tuất), gần 150 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Huế đã có chuyến thăm và nghiên cứu Phật giáo phía Bắc tại chùa Vân – Tịnh viện Vân Sơn, Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

  Đại diện Trưởng ban Tăng Ni sinh đã có phần quà chúc mừng gửi đến Thượng tọa Thích Thanh Phương, Trụ trì chùa Vân – Tịnh viện Vân Sơn cùng chư Tăng Ni nơi đây. Các Tăng Ni sinh bày tỏ lòng thành kính và trình bày ý nguyện muốn tìm hiểu về Phật giáo phía Bắc nói chung và Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

  Đại diện Tăng Ni sinh tặng quà và chúc mừng Thượng tọa Thích Thanh Phương

  Kế đến là nghi thức cúng dường trai tăng, Tăng Ni sinh đã dùng cơm trong chánh niệm.

  Sau khi thọ trai xong, Thượng tọa trụ trì đã giới thiệu cho các Tăng Ni sinh sơ lược về lịch sử Phật giáo phía Bắc và các ngôi chùa gắn liền với những sự kiện lịch sử đi cùng năm tháng giúp các Tăng Ni sinh phần nào hiểu rõ về quá trình hình thành Phật giáo miền Bắc cũng như sự hình thành và phát triển của Phật giáo xưa và nay.

  Thượng tọa trụ trì chùa Vân – Tịnh viện Vân Sơn giới thiệu cho các Tăng Ni sinh sơ lược về lịch sử Phật giáo phía Bắc

  Thượng tọa Thích Thanh Phương còn gửi lời chúc các Tăng Ni sinh trong chuyến đi này học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị cho bài luận án của mình. Đại diện Tăng Ni sinh đã gửi lời chúc, lời tri ân sâu sắc đến Thượng tọa trụ trì và chư Tôn đức Tăng Ni tại chùa Vân – Tịnh viện Vân Sơn đã tạo điều kiện tốt nhất cho Tăng Ni sinh có chuyến thăm thực tế tại chùa nói riêng và miền Bắc nói chung.

  Chụp hình lưu niệm cùng Thượng tọa trụ trì

  Đầu giờ chiều, các Tăng Ni sinh lên xe về Hà Nội, tiếp tục chuyến đi thăm và tìm hiểu thực tế về Phật giáo phía Bắc.

  Tin và ảnh: Thích Giác Tuệ Hiếu

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều