Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin Nổi BậtVĩnh Phúc : Phật tửTâm Minh Ngọc trao di chúc hiến mô...

  Vĩnh Phúc : Phật tửTâm Minh Ngọc trao di chúc hiến mô tạng bộ phận cơ thể người .

  Sáng 26/06/2019, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Tp.Vĩnh Yên diễn ra buổi lễ tiếp nhận bản di nguyện hiến tặng mô tạng do phật tử Trần Thị Tuyết – Pháp Danh Tâm Minh Ngọc  cư trú tại số nhà 160 đường Mê Linh – phường Liên Bảo – Tp Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc phát nguyện hiến tặng.

  Tại buổi lễ có sự tham dự và chứng kiến của ông Cao Đức Thắng Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Tp.Vĩnh Yên , Ông Nguyễn Tiến Cường Phó Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ Tp. Vĩnh Yên ;  Đại đức Thích Thiện Hạnh đại diện Chư Tăng chùa Tích Sơn  và thân nhân của phật tử Trần Thị Tuyết.Ngoài công việc kinh doanh chị Trần Thị Tuyết cũng là một Phật tử tinh tấn  chị đã hiểu và tin kính theo lời đức Phật dạy như trong Kinh Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai Bản Nguyện Công Đức. Học hạnh của đức Phật: “… sẵn sàng đem cả đầu, mắt, chân, tay, máu, thịt của mình cho kẻ đến xin. Huống còn tiếc gì những tài vật khác”. Đây là hành động bố thí cao cả thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của Bồ Tát Đạo. Phật tử pháp danh  Tâm Minh Ngọc đã có di nguyện “hiến tặng Mô tạng bộ phận cơ thể người ” trao cho Hội Chữ thập đỏ Tp.Vĩnh Yên.Là một phật tử tham gia  nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn như phát cháo tại các trung tâm y tế , cúng dường các cơ sở Tự viện trong và ngoài tỉnh.Đây cũng là những trường hợp tiên phong trong hoạt động vì sự nghiệp nhân đạo, điển hình như hiến mô,hiến tạng tại tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và Tp.Vĩnh Yên nói riêng.
  Ông Nguyễn Tiến Cường thay mặt Hội Chữ thập đỏ Tp.Vĩnh Yên tiếp nhận bản di nguyện. tiếp đó Ông Cao Đức Thắng xúc động phát biểu, đánh giá cao về nghĩa cử cao đẹp và tuyên dương hành động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì nhân đạo của Phật tử Tâm Minh Ngọc –  Trần Thị Tuyết . Ông cũng mong muốn những nghĩa cử cao đẹp, những hành động nhân văn này sẽ là tấm gương tiêu biểu để nhân rộng đến các ngành trong thành phố và toàn xã hội giúp những người kém may mắn, cụ thể là người hỏng các cơ chức năng trong bộ phận cơ thể người  có cơ hội khỏe mạnh các qua phần mô tạng của người hiến tặng.Đây là những nghĩa cử cao đẹp đậm chất nhân văn của người con Phật đem lại lợi ích cho chúng sinh sau khi “xả bỏ huyễn thân” cần được nhân rộng trong toàn xã hội để hướng tới một xã hội văn minh, tiến bộ.

  Tin : Vũ Dũng

   

   

  - Advertisement -

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều