Vĩnh Phúc: Khởi công xây chính điện chùa Nghiêm Bảo

0
1125
PGO -

Sáng ngày 20/05/2018 tức ngày 06/04 mậu tuất.. tại chùa Nghiêm Bảo , thôn Yên Nhiên , xã Vũ Di , huyện Vĩnh Tường , tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức đại lễ khởi công xây dựng ng chùa do sư cô Thích Minh Hoà trụ trì.


Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của : Thượng tọa Thích Minh Pháp- Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng BTS GHPG huyện Yên Lạc; Đại đức Thích nguyên Cao – Trưởng BTS GHPG huyện Vĩnh Tường- Uỷ viên TT GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; Đại đức Thích Viên Quang – uỷ viên BTS GHPG tỉnh Vĩnh phúc, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Vĩnh Tường – Đại đức Thích Nguyên Đạo- Phó BTS GHPG huyện Vĩnh Tường. Đại đức Thích Thanh Nguyện- Uỷ viên TT BTS GHPG TP Hà Nội, Trưởng BTS GHPG huyện Nam Từ Liêm, Trụ Trì chùa Thị Cấm Từ Liêm HN; Ni Sư Thích Đàm Thu– UV TT GHPG huyện Vĩnh Tường, Trụ trì chùa Dầu cùng đông đảo chư Tôn đức Tăng , Ni trong và ngoài địa bàn huyện.

vp8

Trong buổi lễ còn có sự hiện diện của quan khách Đại biểu, Đại diện cho Chính quyền Tỉnh có ông Lê Duy Thành- PCT tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lê Minh Thịnh- Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Tường; ông Lỗ Tất Chánh- Phó Bí thư TT huyện Vĩnh Tường; ông Lê Chí Thái – Huyện uỷ viên HĐND, UBND huyện Vĩnh Tường; ông Nguyễn Xuân Thuỷ- Chủ tịch UBND xã Vũ Di cùng các cơ quan, các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng các phật tử trong và ngoài địa phương về tham dự buổi lễ.

Chùa Nghiêm Bảo nằm ở Trung tâm thôn Yên Nhiên, xã Vũ Di trải qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử và sự khắc nghiệt của thời gian nay đã không còn được như xưa, chỉ còn lại phế tích. Nơi thờ tự được nhân dân dựng lên tạm thời, không gian diện tích không đủ để phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân và phật tử thập phương. Dù mới về nhận chùa và vì muốn phát triển chung cuả Giáo hội, sự nghiệp hoằng dương Phật pháp, giáo hoá cho nhân dân phật tử. Sư cô Thích Minh Hoà đã cùng quý phật tử địa phương đã làm công văn lên các cấp Chính quyền và Giáo hội xin được cấp phép xây dựng trùng tu lại chùa Nghiêm Bảo.

vp10

Nay nhờ Hồng ân Tam bảo gia hộ cũng như được sự cho phép của Chính quyền, nhà chùa cùng nhân dân phật tử thập phương, phát tâm công- của cùng xây dựng ngôi Tam Bảo để chùa Nghiêm Bảo được khang trang và tố hảo, là nơi phục vụ tín ngưỡng cho nhân dân phật tử địa phương tu tập , sinh hoạt tín ngưỡng Tâm Linh.

vp11

Phát biểu trong buổi lễ, Thượng Toạ Thích Minh Pháp đại diện cho Giáo hội, đã có lời huấn từ đến toàn thể đạo tràng và ban lời pháp nhũ dành cho sư cô Thích Minh Hoà và các phật tử có mặt trong buổi lễ, động viên nhân dân phật tử xa gần cùng chung sức, chung lòng với nhà chùa để công việc xây dựng chuà được sớm chu viên hoàn mãn. Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng – Ni , đại diện Chính quyền địa phương niêm hương bạch Phật, buổi lễ được diễn ra trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.

vp1 vp2 vp3 vp4 vp5 vp6 vp7 vp8 vp9 vp10 vp11 vp12 vp13 vp14

Tin, ảnh Linh Nhã