Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaVĩnh Phúc : Chùa Láp Tổ Chức Đêm Trung Thu 2018

  Vĩnh Phúc : Chùa Láp Tổ Chức Đêm Trung Thu 2018

  Tối ngày 13/8/ Mậu Tuất  (22/9/2018) tại chùa  Láp   ( ngõ 5  đường Trần Phú – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc ) đã diễn ra buổi lễ “ Đêm Hội Trăng Rằm ” ấm áp tình người và vui nhộn.


  Rằm tháng Tám là một trong những lễ tiết quan trọng của người Việt. Lễ cúng thường được thực hiện vào đêm Rằm hay còn gọi là Tết Trông trăng. Tết Trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Nó thể hiện  sự chăm sóc, quan tâm, báo hiếu, biết ơn, tình thân hữu, đoàn tụ, thương yêu.v.v…

  Để tạo sân chơi hữu ích cho các cháu biết đến chùa lễ Phật, hàng năm cứ vào đêm rằm tháng tám ĐĐ Thích Thiện Hạnh trụ trì tổ chức Tết Trung Thu cho các cháu tại chùa .

  Sau phát biểu khai mạc của Đại đức trụ trì  , các em được tặng quà Trung thu, xem chương trình múa Lân và được chị Hằng, chú Cuội tổ chức trò chơi dân gian có thưởng.
  Việc tổ chức cho các cháu vui Tết Trung thu tại chùa là một nét đẹp hàng năm, đúng 19h30 bố mẹ và các cháu đến chùa lễ Phật, dự Trung thu, đặc biệt các cháu nhỏ đã biết chắp tay búp sen niệm danh hiệu đức Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni, có nhiều cháu nói: “Con mong cho đến ngày này để được bố mẹ cho đến chùa dự lễ Trung thu” rất cảm động

  Tin : Vũ Dũng
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều