Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeTin TứcVĩnh Long: Vu Lan "chia sẻ nghĩa tình" tại chùa Phước Quang

  Vĩnh Long: Vu Lan “chia sẻ nghĩa tình” tại chùa Phước Quang

  Nằm trong chuỗi hoạt động Phật sự, từ thiện nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2561, TL.2018, với tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật”, sáng nay, ngày 20/8/2018 (nhằm ngày 10 tháng 7 năm Mậu tuất) tại chùa Phước Quang – trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức buổi lễ phát quà từ thiện Vu Lan thật đầm ấm nghĩa tình cho 300 hộ bà con dân tộc và các gia đình thuộc diện chính sách, khó khăn, do các mạnh thường quân là các doanh nhân, phật tử trong và ngoài nước cùng hùng phước trao tặng.

  Chứng minh cho buổi lễ, Ban Tổ chức được cung thỉnh Hòa Thượng Thích Phước Hiệp – Chứng minh BTS PG tỉnh Vĩnh Long; Thượng Tọa Thích Phước Hạnh – UV HĐTS TW GHPGVN, Phó Ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long và quý sư sãi đặc trách Khmer Nam Tông trong tỉnh; ông Nguyễn Văn Sang – nguyên Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Vĩnh Long; Ông Nguyễn Văn Hòn, Phó trưởng Công An huyện Tam Bình; Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch UBND Thị Trấn Tam Bình và các cấp lãnh đạo đại diện các ban ngành địa phương; nghệ sỹ Hùng Giáng My cùng đoàn doanh nhân câu lạc bộ IQ TPHCM, cùng quý ân nhân, quan khách thiện hữu tri thức trong và ngoài nước; và đặc biệt hơn 1000 đồng bào dân tộc, bà con phật tử khắp nơi đồng tề tựu.

  DSC_2344

  Buổi lễ diễn ra vô cùng xúc động với phần mở đầu là những bài hát, trích đoạn về tình cảm phụ mẫu thiêng liêng, một lần nữa khẳng định Tâm Hiếu là Tâm Phật, Hạnh Hiếu là Hạnh Phật. Trên mạch nguồn xúc cảm đó, Trưởng ban tổ chức Đại Đức Thích Phước Ngọc – trụ trì chùa Phước Quang kiêm sáng lập Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương tỉnh Vĩnh Long đã phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa Vu Lan không chỉ gói gọn trong việc tôn vinh công đức sinh thành, mà cần được hiểu bao quát hơn đó là việc thọ ân, tri ân và báo ân đối với ân giáo dưỡng của Thầy tổ, ân quốc gia xã hội, ân chúng sanh vạn loại… Do vậy, việc làm thiết thực nhất để đáp đền đó là Hộ Quốc – Hộ Pháp và phụng sự chúng sanh.

  Với sự hứa khả của bậc ân sư, Thượng Tọa Thích Phước Hạnh – UV HĐTS TW GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS PG tỉnh Vĩnh Long, đã ban đạo từ về nguồn cội ngày lễ Vu Lan theo lịch sử Phật giáo. Thượng Tọa khẳng định nhân – quả trong đạo Phật là chân lý vĩnh cửu, các tăng ni phật tử cần ghi nhớ người con Phật là từ bi cứu khổ và trí tuệ độ đời. Thông qua đó, Thượng Tọa tán thán những thành tựu phật sự, từ thiện mà Đại đức Thích Phước Ngọc đã và đang miệt mài đóng góp cho Đạo Pháp và đất nước, khích lệ tinh thần dấn thân của tư tưởng tu hội nhập thời đại, cũng như sự bền bĩ, nhẫn nại mà toàn thể tăng ni chùa Phước Quang đã vượt qua những thử thách để cùng dìu dắt nhau tiếp tục đi trên con đường phụng sự Đạo – Đời này.

  - Advertisement -

  NS Giang My Phat Bieu

  Đại diện các mạnh thường quân, trong niềm xúc động, nghệ sỹ Giáng My đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhận thấy tại một vùng quê xa xôi, còn thiếu thốn nhiều điều kiện sống, nhưng các em nhỏ cô nhi được nuôi dưỡng tại chùa Phước Quang được sống trong sự đầy đủ về vật chất khang trang, sạch sẽ và đặc biệt là nhìn thấy niềm hạnh phúc, nụ cười luôn trên môi các em. Cô cũng thể hiện sự mong ước nơi nào cũng chăm sóc được các trẻ như thế, thì các em bé bất hạnh sẽ thấy mình may mắn hơn rất nhiều.

  Trong không gian tâm linh của đất trời tự tứ, với sự sướng ngôn trì tụng của các bậc Trưởng tử Như Lai, toàn thể hội chúng đồng âm dị khẩu trì tụng Vu Lan Bồn Kinh với tất cả lòng thành kính dâng lên một mùa Thắng Hội Hiếu Ân.

  Vu Lan khép lại trong niềm vui hân hoan của những hộ nghèo khi đón nhận những món quà thiết thực. Không còn những giọt nước mắt hay khái niệm “Vu Lan là phải buồn, phải khóc”, thay vào đó, là những nụ cười của cả người cho và người nhận trong tình người ấm áp… phải chăng đã đến lúc nên nhận ra rằng “đền đáp hơn là ca ngợi?!”.

  2ce6c401a69147cf1e80TT Thich Phuoc Hanh Phat bieu 3cc6ab18c98828d67199 4cdb31065396b2c8eb87 9fdbb707d59734c96d86 24c9172175b194efcda0 45a8407522e5c3bb9af4 75fcdf1abd8a5cd4059b 610f57ec357cd4228d6d a2f1ca11a88149df1090 abe81b3479a498fac1b5 e184635b01cbe095b9da

  Bài và ảnh: Tâm Tâm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều