Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuVĩnh Phúc : Tịnh Viện Vân Sơn – Tam Đảo tổ chức...

  Vĩnh Phúc : Tịnh Viện Vân Sơn – Tam Đảo tổ chức khóa tu Mùa Thu với chủ đề Thu Yêu Thương.

  Hai ngày vừa qua, Chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) tổ chức khóa tu mùa Thu dành cho sinh viên với chủ đề Thu Yêu Thương với hơn 300 bạn trẻ về tham dự .

  Đaị Đức Thích Giác Gáo hướng dẫn Thiện sinh về oai nghi và nội quy

  Ngày thứ nhất,  các bạn Thiện sinh vân tập về chùa đăng ký thủ tục nhập khóa. Sau khi ổn định hướng dẫn nội quy và oai nghi, Đại Đức Thích Hạnh Từ đã ban bố cho toàn thể các bạn thiện sinh trong khóa tu lời pháp nhũ với chủ đề Tuổi Trẻ với Phật Giáo, kế đến là thời khóa thọ trai và nghỉ trưa . Chiều cùng ngày, Chư tôn đức tăng ni đã hướng dẫn các bạn thiện sinh thực hiện nghi thức tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu và hát thiền ca, tập văn nghệ và chuẩn bị cho chương trình lửa trại .

  Đại Đức Thích Hạnh Từ Giảng Pháp

  Buổi tối ngày thứ nhất, các bạn vân tập giảng đường cung nghi chư tôn đức tăng ni quang lâm làm lễ khai mạc khóa tu . Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Thanh Phương – UV Ban Hoằng Pháp TƯ, UV TT BTS PG tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng BTS PG huyện Tam đảo, viện chủ Tịnh viện Vân Sơn; Đại Đức Thích Giác Giáo – UV BTT PGVN, Trưởng Ban Kiểm Soát PG tỉnh Điện Biên; Đại Đức Thích Thạnh Hiếu; Đại Đức Thích Thạnh Chơn cùng chư tôn Đức tăng ni chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn .

  Cung nghinh chư tôn Đức Tăng Ni quang lâm

  Sau lễ khai mạc là buổi biểu diễn các tiết mục văn nghệ do chính các bạn Thiện sinh biểu diễn, kế đến là thắp hoa đăng là nghi thức đốt lửa trại . Phần chia sẻ với chủ đề Câu Chuyện Lửa Tàn do Đại Đức Thích Thạnh Hiếu chia sẻ đã kết thúc ngày thứ nhất của khóa tu

  Thắp Lửa Trại và Chia sẻ câu chuyện lửa tàn

  Sáng ngày thứ hai của khóa tu, dưới sự hướng dẫn của quý thầy các bạn đã được hướng dẫn ngồi thiền,tụng kinh, thiền hành và ăn sáng  . Sau đó MC Hạnh Phúc là khách mời đặc biệt của khóa tu đã có buổi chia sẻ với các bạn Thiện sinh với chủ để Ăn Chay . Sau phần chia sẻ sôi nổi về chủ đề cùng nhân vật nổi tiếng, các bạn còn được Thượng tọa Trụ trì ban bố cho lời pháp thoại với chủ đề Tuổi Trẻ và Hạnh Phúc .

  - Advertisement -
  MC Hạnh Phúc chia sẻ về chủ đề Ăn Chay

  Đầu giờ chiều là thời khóa tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu và phổ biến nội dung chơi trò chơi Big Game, sau khi làm lễ kết khóa các bạn Thiện sinh trong các chúng đã được chơi trò chơi miêu tả lại cuộc đời của Thái tử Tất Đạt Đa xung quanh chùa. Chấm dứt trò chơi các bạn Thiện sinh chia tay nhau, chụp hình kỷ nệm và lên xe ra về . Khóa tu kết thúc thành công rực rỡ trong niềm vui hỷ lạc của các bạn Thiện trong khóa tu Thu Yêu Thương này .

  Chụp hình kỷ niệm tại Tịnh Viện Vân Sơn

  Tin và Ảnh : Tuệ Hiếu

  Những Hình Ảnh Ghi Nhận Được :

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều