Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcTuyên Quang: Lễ tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

  Tuyên Quang: Lễ tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

  Sáng ngày 06/10/2018 (27/8/Mậu Tuất), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm, cầu siêu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại tại chùa Anh Vinh, phường Hưng Thành, Tp. Tuyên Quang.


  Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể của tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh và đông đảo nhân dân Phật tử cùng có mặt.

  Quang cảnh buổi lễ

  Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thích Thanh Phúc – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Tuyên Quang tóm tắt tiểu sử và quá trình hoạt động công tác của nguyên Tổng Bí thư  Đỗ Mười trong suốt thời gian dài từ năm 1936. Theo đó, Đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; được Đảng và Nhà nước trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và Quốc tế.

  - Advertisement -

  Nguyên Tổng Bí thư là một vị lãnh đạo nhiệt huyết, ngoài việc luôn gần gũi chăm lo cho nhân dân, Đồng chí còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần đối với các dân tộc tôn giáo, trong đó có Phật giáo chúng ta.

  Tiếp theo là phút nhập từ bi quán, cả hội trường trang nghiêm lắng đọng tâm tư để tưởng nhớ về nguyên Tổng Bí thư trong sự bồi hồi và tiếc thương vô hạn.

  Cả hội trường thực hiện nghi thức phút nhập từ bi quán

  Cuối cùng là nghi thức tụng kinh – niệm Phật và dâng hương tưởng niệm. Cầu nguyện cho nguyên Tổng Bí Thư được an lành siêu thoát.

   

  Tin và ảnh: TN. Diệu Tâm – Ban TTTT Phật giáo Tuyên Quang

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều