Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnTT. Thích Nhật Từ nhận “Giải thưởng Hiền sĩ về Diệu pháp...

  TT. Thích Nhật Từ nhận “Giải thưởng Hiền sĩ về Diệu pháp và Triết học” tại Sri Lanka

  Chiều ngày 14/07/2019, Học viện Parama Dhamma Chetiya Pirivena Ratmalana, Sri Lanka đã trao “Giải thưởng Hiền sĩ về Diệu pháp và Triết học” cho TT. Thích Nhật Từ.

  Giải thưởng là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của các tôn đức, hành giả cho sự nghiệp Hoằng pháp ở các nước trên thế giới. TT. Thích Nhật Từ là Tăng sĩ Phật giáo Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng này.

  - Advertisement -

  Đến chứng minh và trao giải thưởng có HT. Tăng trưởng Rajakeeya Panditha Pimbure UdithaMaha Nayaka Mahathera cùng 2 vị Phó tăng trưởng Phật giáo Sri Lanka. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của HT.TS. Maitipe Wimalasara – Viện trưởng học viện, ông A.P.G. Kithsiri – Thư ký bộ Phật giáo và phát triển, ông Prasad Kariyawasam – Cựu bộ trưởng ngoại giao và đại sứ Tích Lan cùng đông đảo chư Tăng đang tu học tại học viện và hơn 50 Tăng Ni Việt Nam đang du học tại Tích Lan.

  Tại buổi lễ, Hòa thượng Viện trưởng đã nêu lên những đóng góp của TT. Thích Nhật Từ cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp tại Việt Nam cũng như các hoạt động Phật giáo quốc tế. Cả hội trường theo dõi đoạn video ngắn tóm tắt các đóng góp Phật sự của TT. Thích Nhật Từ.

  Đại diện cho Học viện, HT. Tăng trưởng Rajakeeya Panditha Pimbure UdithaMaha Nayaka Mahathera đã trao “Giải thưởng Hiền sĩ về Diệu pháp và Triết học” cho TT. Thích Nhật Từ.

  Tại buổi lễ, ông Trần Tuấn Dũng, tham tán, đại diện Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka đã gửi lá thư chúc mừng, ông A.P.G. Kithsiri – Thư ký bộ Phật giáo và phát triển, ông Prasad Kariyawasam – Cựu bộ trưởng ngoại giao và đại sứ Tích Lan cũng có các bài phát biểu về sự kết nối giữa Phật giáo Việt Nam và Sri Lanka.

  Trong dịp này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường tịnh tài lên chư Tăng đang theo học tại học viện, 58 Tăng Ni Việt Nam đang du học và trao tặng 300 phần quà cho Phật tử có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng lân cận.

  Học viện Parama Dhamma Chetiya Pirivena Ratmalana được thành lập từ năm 1841, là trung tâm giáo dục Phật giáo đầu tiên của Sri Lanka. Học viện đào tạo Phật học, Sinhala Pali, Sanskit và tiếng Anh không chỉ dành riêng cho Tăng sĩ người Sri Lanka mà còn tiếp nhận Tăng sĩ từ các nước khác.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  Tin, ảnh: Ngộ Dũng

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều