Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin NóngTT Huế: Phân Ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ tổ chức buổi...

  TT Huế: Phân Ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ tổ chức buổi Họp mặt ngành Hoằng Pháp

  Hoằng pháp là bản nguyện thiêng liêng của người đệ tử Phật. Từ sơ khai, khi đức Thế Tôn thành đạo dưới cội Bồ đề, Bậc A La hán Chánh Đẳng giác đã vì lòng bi mẫn với thế gian, mà vận chuyển bánh xe Chánh pháp hoá độ năm anh em Tôn giả Kiều Trần Như tại vườn Lộc uyển, thành Ba-la-nại. Sau khi pháp yếu đã được trao truyền và nghiệm chứng, đức Thế Tôn liền dạy chúng đệ tử: “Này các Tỳ-kheo, hãy lên đường vì lợi lạc và hạnh phúc của số đông, vì lòng thương tưởng đối với cuộc đời, vì lợi ích và hạnh phúc của chư thiên và loài người”. Hoằng pháp chính là khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, là giúp cho người còn mê tín trở nên chính tín, giúp người tà kiến trở nên chính kiến, giúp mọi người hiểu được giáo lý giải thoát, giúp người đã hiểu đạo phát tâm tu hành, giúp người đã phát tâm tu hành tinh tấn không thối chuyển.

  Với tinh thần đó, chiều ngày 12.12 năm Canh Tý, PL. 2564 (nhằm ngày Chủ Nhật, 24/1/2021) Phân Ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ tổ chức buổi họp mặt ngành Hoằng pháp tại Chùa Từ Lâm – Tp. Huế, nhằm tổng kết đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua, đồng thời triển khai kế hoạch, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

  Tham dự và chủ toạ buổi mạn đàm có: HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân Ban Hoằng Pháp Hải ngoại, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, Trú trì chùa Từ Lâm – Tp. Huế; Đại đức Thích Quang Tư – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, Đại đức Thích Thiền Trí – Phó Trưởng Phân Ban kiêm Chánh Thư ký Phân Ban HPHN TƯ, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT Huế; Đại đức Thích Hương Yên – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng Phòng Tổ chức Hành chánh Học viện PGVN tại Huế; chư Tôn đức Phân Ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ, Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp tỉnh TT Huế; đặc biệt là sự tham dự của hơn 160 bạn sinh viên Lào đang du học tại các Trường Đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng quý Phật tử Gia đình Thiện Sanh Chùa Từ Lâm – Tp. Huế.

  Về phía Phân Ban Hướng dẫn GĐPT có sự tham dự của huynh trưởng Thiện Điều Nguyễn Thắng Nhu – Trưởng Phân Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh TT Huế cùng hơn  70 Huynh trưởng bậc Lực thuộc Phân Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh TT Huế.

  - Advertisement -

  Mở đầu buổi họp mặt, Đại đức Thích Thiền Trí – Phó Trưởng Phân Ban kiêm Chánh Thư ký Phân Ban HPHN TƯ GHPHVN đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh rằng, mục đích của buổi họp mặt nghành Hoằng pháp do Phân Ban HPHN TƯ tổ chức, nhằm tập trung mạn đàm triển khai các chủ trương và định hướng cho công tác hoằng pháp năm 2021, đồng thời linh động vượt qua những tồn đọng và thách thức khó khăn phát sinh do hoàn cảnh và thời đại. Đây là tinh thần quan trọng, thiết thực mà năm qua công tác Hoằng pháp từng bước đi lên theo định hướng chung, góp phần tô điểm ngôi nhà Giáo hội ngày một xương minh rạng rỡ.

  Đại đức Thích Trung Định – Phó Thư ký Phân Ban HPHN TƯ GHPGVN đã đọc báo cáo tổng kết trong năm vừa qua với những nét nổi bậc như tổ chức Hội thảo khoa học tại chùa Từ Đàm Huế, thuyết pháp online, lễ cầu nguyện và tặng quà cho sinh viên Lào du học tại Huế… Một số phương hướng hoạt động cũng đã được đề ra trong năm tới như: Tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ hai của Phân Ban HPHN TƯ, tổ chức các chuyến hoằng pháp ra nước ngoài cũng như nâng cao năng lực truyền thông để đưa truyền thống Phật giáo Việt Nam đến với tất cả người dân Việt Nam trên toàn thế giới.

  HT. Thích Huệ Phước – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân Ban Hoằng Pháp Hải ngoại đã chủ toạ và điều hành chương trình mạn đàm hoằng pháp. Hoà thượng chia sẻ rằng, hàng đệ tử Phật là những người trưởng tử của đức Như Lai, đã thừa hưởng rất nhiều từ kho tàng Pháp Bảo cũng như ân đức mà Ngài đã để lại, lĩnh hội được trọng trách này chúng ta cũng đã rất nghiêm túc và nỗ lực trong vấn đề hoằng pháp. Ngày nay, vấn đề hoằng pháp không chỉ dành riêng cho hàng tu sĩ xuất gia, mà là cho tất cả người con Phật trong hàng ngũ tứ chúng. Đặc biệt là trong vấn đề hoằng pháp tại hải ngoại, cho những người mến mộ đạo Phật không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, ở mọi tầng lớp giai cấp, những người đã tiếp cận với những nguồn văn hóa hiện đại nhưng vẫn cần một nếp sống tâm linh đúng chính pháp để nương tựa. Điều đó đòi hỏi người Hoằng pháp phải có sự khéo léo khế cơ, khế lý và khế thời để đưa Chánh pháp của đức Thế Tôn vào trong cuộc sống hàng ngày, hầu mang lại các giá trị tốt đẹp về tinh thần cũng như lối sống hướng thượng, hướng thiện. Như vậy, đây chính là trách nhiệm chung, là việc làm cao cả để duy trì mạng mạch Phật pháp của mỗi người làm công tác Hoằng pháp hải ngoại.

  Chương trình mạn đàm đã nhận được nhiều phát biểu đóng góp ý nghĩa của Đại đức Thích Quang Tư – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT Huế, NS. Thích nữ Diệu Như – Phó Phòng Hành chánh Học viện PGVN tại Huế, Đại đức Thích Đạo Tuệ – Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT Huế xoay quanh các giải pháp cũng như nội dung để công tác hoằng pháp tại hải ngoại được thuận lợi và thành tựu.

  Bên cạnh đó, các phật tử cũng đã phát biểu cảm tưởng, chia sẻ những cảm xúc chân thành của hàng Phật tử tại gia đối với thiện duyên được thân cận chư Tôn đức cũng như được sống trong hương vị giải thoát của giáo lý Phật đà, là chất liệu nuôi dưỡng đời sống tinh thần ngày càng phong phú và an lành. Đặc biệt, đại diện sinh viên Lào đã có lời phát biểu cảm tưởng, chia sẻ những cảm xúc chân thành khi được Hoà thượng Trưởng Phân Ban HPHN TƯ Đạo hiệu Thích Huệ Phước luôn quan tâm và tạo nhiều điều kiện để sinh viên Lào có được môi trường sinh hoạt và tu tập. Trong suốt một năm qua, khi dịch bệnh covid-19 bùng phát, sinh viên Lào không có cơ hội được về thăm quê hương, thăm gia đình, mái chùa Từ Lâm đã trở thành ngôi nhà ấm áp và thân thương của những sinh viên xa xứ, làm vơi bớt bao nỗi nhớ người thân. Đều là những người con của đức Phật, tất cả luôn một tâm niệm gắn kết yêu thương, và chúng con thật sự cảm nhận trọn vẹn tình cảm lớn lao đó, mà không hề có khoảng cách gữa mọi quốc gia, dân tộc hay thân phận của mỗi mỗi con người trên cuộc đời này.

  Niệm Phật cầu gia hộ

  Đại đức Thích Thiền Định thông qua chương trình

  Đại đức Thích Thiền Trí phát biểu chào mừng

  Đại đức Thích Trung Định báo cáo của Phân Ban Hoằng pháp Hải ngoại TƯ

  Hoà thượng Thích Huệ Phước phát biểu và chủ toạ chương trình mạn đàm về công tác Hoằng pháp

  Chương trình còn có phụ diễn văn nghệ do các ca sĩ Phật tử và sinh viên Lào du học tại Huế trình diễn cúng dường.

  Đại đức Thích Quang Tư phát biểu chia sẻ

  NS. Thích nữ Diệu Như phát biểu chia sẻ

  Tặng quà bốc số đón mừng Xuân mới

  Đại diện sinh viên Lào dâng lời cảm tưởng

  Đại đức Thích Đạo Tuệ phát biểu chia sẻ

  Phật tử Quảng Diệu – Nguyễn Ngọc Thảo Nhi (lớp 8) dâng lời cảm tưởng

  Sinh viên Lào trình diễn văn nghệ cúng dường

  Tặng quà đến Phân Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh TT Huế

  Tặng quà đến Gia đình Thiện Sanh Chùa Từ Lâm – Huế

  Tặng quà đến Tập thể sinh viên Lào

  Ban Hoằng pháp tỉnh TT Huế dâng hoa cúng dường Hoà thượng Trú trì chùa Từ Lâm

  Hoà thượng chủ toạ đúc kết chương trình

  Gia đình Thiện Sanh Chùa Từ Lâm – Huế trình diễn văn nghệ cúng dường

  Hồi hướng – Kết thúc chương trình

   

  Chùa Từ Lâm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều