Trường học ở Hà Nội chia sẻ khó khăn giữa đại dịch

0
27
PGO -

Trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài khiến các cán bộ giáo viên và người dân gặp nhiều khó khăn, chương trình “Chung tay tặng quà – Ai cần cứ lấy” đã diễn ra tại khu đô thị Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội).

Gần 10 tấn gạo được chuẩn bị, đóng gói chu đáo sẵn sàng đến tay người nhận.

Gần 10 tấn gạo được chuẩn bị, đóng gói chu đáo sẵn sàng đến tay người nhận.

“Với tinh thần ‘nếu khó khăn cứ lấy một phần; nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 16/4 – 30/4, do trường Hệ thống trường May Academy và trường THPT Phương Nam phối hợp với các đơn vị hảo tâm thực hiện.

Theo đó, gần 2000 suất quà (từ 5 kg – 10kg gạo/suất kèm ruốc) sẽ được Ban tổ chức trao tặng cho người dân nghèo phường Định Công trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Anh Phạm Văn Dũng (28 tuổi), tài xế công nghệ chia sẻ: “Là lao động chính trong gia đình gồm vợ, 2 con nhỏ và bố mẹ già, những ngày buộc phải nghỉ dịch vừa qua thực sự rất khó khăn với gia đình. Nhận được thông báo của UBND Phường đến nhận quà hỗ trợ của Nhà trường và các nhà hảo tâm gia đình tôi thật sự xúc động, không biết nói gì hơn trước tấm lòng của mọi người. Quà là những phần gạo ngon được đóng gói cẩn thận cho thấy sự trân trọng, tấm lòng của quý vị dành cho người lao động chúng tôi”.

Người dân phường Định Công nhận quà hỗ trợ.

Người dân phường Định Công nhận quà hỗ trợ.

Bác Mai Anh Tuấn, một người tàn tật trên địa bàn Phường xúc động: “Quý lắm, người tàn tật như chúng tôi vốn đã rất khó khăn để đánh vật với cuộc sống này rồi. Thời gian này chẳng làm ăn, buôn bán được gì, biết sống thế nào? Sự hỗ trợ này là rất kịp thời với chúng tôi”.

Ông Nguyễn Thịnh Hưng, Chủ tịch HĐQT Nhà trường chia sẻ: “Với tinh thần ‘nếu khó khăn cứ lấy một phần; nếu bạn ổn xin nhường cho người khác’. Chương trình của chúng tôi sẽ thực hiện liên tục từ nay đến 30/04. Chúng tôi hi vọng ‘không người nào bị bỏ quên’ trong chương trình này”.

Những người đến nhận hỗ trợ đều được kiểm tra nhiệt độ và yêu cầu rửa tay sát khuẩn.

Những người đến nhận hỗ trợ đều được kiểm tra nhiệt độ và yêu cầu rửa tay sát khuẩn.