Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếTrung Quốc: Hội Thảo Tiếng Anh Phật Giáo Tại Chùa Phổ Đà

  Trung Quốc: Hội Thảo Tiếng Anh Phật Giáo Tại Chùa Phổ Đà

  Trong bức ảnh bên dưới, các nhà sư Phật giáo và thành viên ban tổ chức tham gia lễ bế mạc Hội thảo tiếng Anh Phật giáo tại Chùa Phổ Đà, Chu Hải, tỉnh Quảng Đông (phía nam Trung Quốc) hôm thứ hai, ngày 12/08/2019, vừa qua.

  Nhiều ngôi chùa Phật giáo tại Trung Quốc đã tổ chức các lớp tiếng Anh nhằm quảng bá văn hóa Phật giáo Trung Quốc ra thế giới, phục vụ sáng kiến Vành đai Con đường và phát triển Khu vực Vịnh Quảng Đông – Hong Kong – Macao.

  Seminar tiếng Anh Phật giáo 2019 kéo dài 7 ngày đã được khai mạc hôm 06/08/2019 tại Trung tâm Anh ngữ Trao đổi Phật giáo Chùa Phổ Đà ở Chu Hải, tỉnh Quảng Đông và kết thúc hôm thứ hai vừa qua.

  Tám mươi nhà tu hành Phật giáo và các thành viên ban tổ chức từ 22 tỉnh, thành phố đã tham gia chương trình hội thảo lần này.

  - Advertisement -

  Chương trình nhằm giúp Phật giáo Trung Quốc thích nghi với xã hội chủ nghĩa và mở rộng giao quốc tế cho Phật giáo Trung Quốc để phục vụ công cuộc dựng xây Vành đai Con đường và các mục đích kinh tế, xã hội khác.

  Nhiều học giả và nhà sư danh tiếng đến từ nhiều đại học, học viện, tổ chức như Đại học Bắc Kinh, Đại học Hong Kong, Đại học Nhân dân Trung Hoa và Viện khoa học xã hội Trung Quốc… đã đem đến hội thảo lần này nhiều bài thuyết trình bổ ích, chia sẻ các kĩ năng dịch thuật và kinh nghiệp giao tiếp với người dân các nước có liên quan đến Vành đai Con đường.

  Đại đức Ming Sheng, trụ trì Chùa Phổ Đài, phát biểu tại lễ bế mạc rằng sinh viên cần phải học tiếng Anh vì Phật giáo để trở thành những sứ giả của trao đổi văn hóa Phật giáo Trung Quốc trong kỷ nguyên mới và tiếp tục viết nên chương mới cho văn hóa Trung Quốc truyền thống trong bối cảnh toàn cầu hóa.

  Wang Bengwei, giáo sư tại Viện Nghiên cứu phương đông, Đại học Bắc Kinh, lưu ý rằng Phật giáo Trung Quốc vẫn thiếu một tiếng nói quan trọng trong văn hóa thế giới.

  Vẫn còn tồn tại một chặng đường dài phải bước tiếp và những người có liên quan cần phải nỗ lực để nghiên cứu và dịch thuật các kinh điển Phật giáo để phát triển cũng như đưa Phật giáo Trung Quốc ra thế giới, giáo sư Wang chia sẻ.

  Nhà sư Zhankong, một người tham gia hội thảo, đã phát biểu rằng chương trình lần này đã mở rộng tầm nhìn và nâng cao các kĩ năng giao tiếp (Anh ngữ) của anh.

  Chùa Phổ Đài đã tổ chức hội thảo thường niên này kể từ năm 2017. Đây không chỉ là khóa đào tạo tiếng Anh Phật giáo. Chùa Linh Ẩn tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (phía đông Trung Quốc) cũng đã tổ chức một chương trình seminar tiếng Anh kéo dài nửa tháng, tập trung vào kinh điển Phật giáo, với sự tham gia của 70 ni cô hồi tháng hai năm nay.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ Global Times)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều