Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTriển khai công tác tổ chức chương trình bồi dưỡng xướng ngôn...

  Triển khai công tác tổ chức chương trình bồi dưỡng xướng ngôn dành cho Tu sĩ và Phật tử

  Sáng ngày 23/11, tại Tu viện Khánh An, Quận 12, TP.HCM, Ban Văn hoá Trung ương GHPGVN và Ban Văn hoá TP.HCM đã có buổi họp nhằm thống nhất thành viên ban tổ chức và nội dung chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ xướng ngôn dành cho tu sĩ và Phật tử được tổ chức vào cuối tháng 12.

  Buổi họp dưới sự chủ trì của TT.Thích Thọ Lạc – Uỷ viên Thư ký HĐTS, Trưởng Ban văn hoá TƯ; HT.Thích Huệ Ấn – Uỷ viên TT HĐTS, phó thường trực Ban văn hoá TƯ; HT.Thích Quang Nhuận – Uỷ viên TT HĐTS, phó Ban Văn hoá TƯ; TT.Thích Trí Chơn – phó Ban Văn hoá Trung ương, Trưởng Ban Văn hoá PG TP.HCM; cùng sự tham dự của chư Tôn đức thành viên Ban Văn hoá Trung ương và TP.HCM.

   Phát biểu khai mạc tại phiên họp, TT.Thích Thọ Lạc đã nêu ý nghĩa và mục đích khoá Bồi dưỡng nghiệp vụ xướng ngôn dành cho tu sĩ và Phật tử. Theo Thượng toạ, khoá bồi dưỡng được tổ chức nhằm giúp thống nhất ngôn từ và hình thái biểu đạt của một người xướng ngôn trong các lễ hội của Phật giáo.

   Cùng đó, Ban thư ký cũng lần lượt trình bảng dự thảo về thành viên Ban tổ chức, các ban chuyên môn, nội dung chương trình, số lượng học viên, công tác hậu cầu và truyền thông. Theo đó, chư Tôn đức và các thành viên cùng nhau thảo luận để đưa ra phương thức tổ chức, giúp khoá bồi dưỡng thành công tốt đẹp.

  - Advertisement -

     Sau phiên họp, Ban tổ chức đã thống nhất khoá bồi dưỡng sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ 24 đến 27/12/2019, tại giảng đường Tu viện Khánh An (số 1055/3D Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM). Số lượng học viên đăng ký tham dự không quá 300 vị. Đối tượng được tham dự là thành viên Ban Văn hoá TƯ, Ban Văn hoá PG TP.HCM, riêng Ban Văn hoá các tỉnh thành, mỗi đơn vị tham gia không quá 3 thành viên.

  Theo đó, thông qua khoá bồi dưỡng, Ban tổ chức sẽ mời những MC nổi tiếng và chuyên gia trong lĩnh vực phát ngôn để giúp cho học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong việc sử lý tình huống khi dẫn chương trình Phật giáo.

  Trong khoá bồi dưỡng, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung bao gồm: Vai trò, nhiệm vụ của người dẫn chương trình; kỹ năng biên soạn lời dẫn và thuyết trình; tiếng nói và phong cách sâu khấu; nghệ thuật diễn cảm và phương pháp phối hợp.

  Dịp này, chư Tôn đức thành viên Ban Văn hoá TƯ cũng thảo luận chương trình tổ chức Hội nghị cuối năm 2019, và các công tác Phật sự quan trọng sắp đến của Ban được diễn ra trong tháng 12 đến.

  Đăng Huy

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều