Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTrang nghiêm lễ Vu lan tại chùa Vĩnh Pháp

  Trang nghiêm lễ Vu lan tại chùa Vĩnh Pháp

  “ Vu Lan đến bao trái tim thổn thức

  Vu Lan về hoa đạo nở thơm hương

  Vu Lan ơi nét đẹp thật chơn thường

  Cho nhân loại niềm vui trong ánh đạo.”

   

  - Advertisement -

  Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật mừng mùa Vu lan báo hiếu, sáng   ngày 18-8 (8-7 Mậu Tuất),  nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Đắc, trụ trì chùa Vĩnh Pháp  – chi nhánh của chùa Hoằng Pháp tại Khánh Hòa ( thuộc Đồi 82, Thôn Hòn Nghê 1, Xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã đến hỗ trợ các công việc cho ngày lễ Vu Lan PL.2562.

  BTC đã cung đón HT.Thích Ngộ Tịnh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chư tôn đức các tự viện, tịnh thất thành phố Nha Trang và đông đảo Phật tử về tham dự.

  Đại đức Thích Tâm Tri điều phối buổi lễ đã thông qua chương trình gồm các nội dung: dâng hoa cúng dường Tam Bảo, cài hoa hồng, tụng kinh Vu Lan…

  Phật tử Nguyên Hữu diễn đọc về ý nghĩa lễ cài hoa hồng đã để lại ấn tượng cho đại chúng, những tiếng nghẹn ngào, nức nở như những lời xin lỗi gửi đến hai đấng song thân vì những lầm lỗi của mỗi người con.

  Tại buổi lễ, Chư tôn đức đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng Kinh vu lan, toàn thể đạo tràng một lòng thành kính hướng về mười phương chư Phật, nhất tâm cầu nguyện cho tất cả đều được hưởng phước lành trong mùa Vu lan báo hiếu, nhân ngày lễ Vu lan Chư Tăng tu hội về bổn tự đông đủ, trong niềm hoan hỷ hàng Phật tử cung kính dâng lên Chư tôn đức những phẩm vật cúng dường, tuy đơn sơ đạm bạc nhưng bằng cả tấm lòng hiếu kính.

  Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tịnh đã nhắc nhở đại chúng: Vu lan báo hiếu là lễ hội văn hóa tâm linh không chỉ dành riêng cho Đạo Phật, nghi lễ này đã hiện hữu  trong đời sống  của dân tộc Việt Nam từ hàng ngàn năm nay. Vu lan đi vào đời sống tâm thức của mỗi người và đã trở thành lễ hội mang tính giáo dục đạo đức, nhắc nhở những người con thực hành tinh thần  tri ân và báo ân đối với hai đấng sinh thành và đó cũng là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” muôn đời của dân tộc.

  Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ và tri ân của BTC đến chư tôn đức và Phật tử đã dành thời gian về dự pháp hội Vu lan tại chùa Vĩnh Pháp. Nhân dịp này BTC đã gửi tặng quà pháp bảo gồm 3 tập sách: Đức phật với tuổi thơ, Phước duyên và Con đường hạnh phúc.

  a01 a02 a03 (Thich Tam Tri) a04 a05 a06 a08 a09 a10 a11 a13 a18 a19 a20 a21 a22 a23 a24 a27 a28 a29 a30 a31 a32 a34 a36 a37 a38 a39 a40 (HT.Thich Ngo Tinh) a41 a42 a43 a44 a45 a47 a48 a49 a50

  Tin, ảnh: Quảng Ấn

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều