Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTrang nghiêm lễ Khánh thành cổng Tam quan và Nhà thờ Tổ...

  Trang nghiêm lễ Khánh thành cổng Tam quan và Nhà thờ Tổ chùa Đại An

  Ngày 25/12/2022, Sư cô Thích Đàm Thùy, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Văn Yên, trụ trì chùa Đại An (xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã trang nghiêm tổ chức lễ Khánh thành Cổng Tam quan và Nhà thờ Tổ chùa Đại An.

  Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Huy, ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại Đức Thích Trung Kính Phó , Đại Đức Thích Thanh Trí, Sư cô Thích Đàm Hợi- đồng phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện Văn Yên; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trú xứ trong và ngoài tỉnh Yên Bái.

  Đại diện phía chính quyền tỉnh Yên Bái huyện Văn Yên xã An Thịnh cùng các ban ngành hữu quan và đồng bào Phật tử trong huyện cùng về tham dự chúc mừng.

  - Advertisement -

  Chùa Đại An là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại huyện Văn Yên. Tháng 1 năm 2016 chùa làm lễ khởi công xây dựng, đến tháng 12 năm 2019 thì hoàn thành giai đoạn 1 với  tổng diện tích xây dựng là 1765m2.

  Tại buổi lễ, Sư cô Trụ trì đã đọc bản Báo cáo xây dựng cổng Tam quan và Nhà thờ Tổ chùa Đại An: Tháng 12 năm 2018, Bổn tự khởi công xây dựng nhà Tổ, đến nay đã hoàn thành với kinh phí hơn 9 tỷ đồng.

  Tháng 10 năm 2021, Cổng Tam quan được khởi công. Trải qua 14 tháng xây dựng với kinh phí 1,9 tỉ đồng đến nay đã hoàn thành. Cổng có chiều dài 17m, chiều rộng 3m, cao 2 tầng, chiều cao tầng 1 là 5m, tầng 2 là 6m. Cổng có 3 cửa, cửa giữa rộng 6m, cửa 2 bên mỗi bên 4m. Giữa cổng chính và cổng phụ có cầu thang rộng 1,55m. Trên tầng 2 của cổng có đặt tôn tượng Ngài Quán Tự Tại.

  Ông Hà Đức Anh, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Văn Yên, đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng chùa Vạn An đã hoàn thành hai hạng mục quan trọng trong tổng thể công trình ngôi chùa đầu tiên của huyện nhà.

  Ban Đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Huy tán thán những nỗ lực không ngừng nghỉ của Sư cô trụ trì cùng chư Ni bổn tự trong việc vượt qua những khó khăn trong xây dựng để từng bước xây dựng hoàn thiện ngôi Phạm Vũ phụng thờ Tam Bảo, là nơi để Phật tử trong huyện có nơi tu tập và đồng bào khắp nơi đến chiêm bái. Đồng thời, khuyến tấn quý Phật tử, các doanh nhân… tiếp tục ủng hộ kinh phí để chùa xây dựng các hạng mục còn lại như nhà Tăng, lầu Chuông, lầu Trống, hồ Quan Âm, tường rào…

   

  Được biết, buổi tối ngày 24/12/2022, đoàn nghệ sĩ tại Hà Nội đã tổ chức chương trình văn nghệ cúng dường, chúc mừng lễ Khánh thành.

  Nhuận Vinh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều