Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcTrà Vinh: Chùa Long Bửu ý nghĩa “Trung Thu yêu thương lần...

  Trà Vinh: Chùa Long Bửu ý nghĩa “Trung Thu yêu thương lần 2” và tặng 1200 phần quà đến các em Thiếu nhi

  Ngày 16/9 (nhằm ngày 7/8/ năm Mậu Tuất), Đại đức Thích Minh Trí, Trụ trì chùa Long Bửu, ấp Rạch Mát, xã Nhị Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Chương trình Trung Thu yêu thương lần 2, năm 2018 cho các em học sinh mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn xã Nhị Long.

  Quang cảnh lễ phát quà

  Về tham dự còn có sự hiện diện của bà Lê Thị Tuyết Trinh – Đại diện UBND xã Nhị Long; cùng quý Phật tử, nhà hảo tâm tại Tp. Hồ Chí Minh, thầy cô giáo, Phụ huynh và đông đảo các em học sinh.

  ĐĐ. Thích Minh Trí phát biểu

  Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại đức Thích Minh Trí đã xúc động hồi tưởng lại thời tuổi thơ của mình cùng với những khó khăn, thiếu thốn mà trẻ em vùng quê sông nước. Cũng như, những thế hệ trước không bao giờ có được những chiếc bánh Trung Thu, những chiếc lồng đèn trọn vẹn. Đại đức khẳng định: “tuổi thơ là mầm xanh của đất nước, là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước. Việc quan tâm tuổi thơ và chăm lo cho tuổi thơ cũng là chăm lo cho sự phát triển của đất nước trong tương lai”.

  Lồng đèn tham dự cuộc thi

  Chương trình được mở đầu với phần “Hội thi lồng đèn” do các em học sinh tự làm bằng những vật liệu truyền thống và sẵn có. Cuộc thi thu hút gần 60 chiếc lồng đèn tham dự. Mong đợi nhất vẫn là phần công bố kết quả từ Ban giám khảo chọn ra 10 giải thưởng: nhất, nhì, ba và 7 giải khuyến khích. Mỗi giải thưởng được nhận gồm có: quà Trung Thu, tiền thưởng và cờ luân lưu.

  - Advertisement -

  Sau đó, vào lúc 16h00 “Chương trình văn nghệ “Đêm hội Trăng rằm” được bắt đầu. 1200 phần quà gồm: bánh Trung Thu, lồng đèn, sữa và kẹo cùng với chương trình văn nghệ “Đêm Hội Trăng Rằm” đã gửi đến các em học sinh trong niềm vui hồn nhiên thơ ngây của tuổi thơ.

  Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả mọi người nhưng những ý nghĩa và niềm vui sẽ mãi thắp sáng trong lòng các em.

  Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  Tin, ảnh: Chùa Long Bửu

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều