Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTPHCM: Đoàn Phật Giáo Nhật Bản thăm chư Tôn đức Văn phòng...

  TPHCM: Đoàn Phật Giáo Nhật Bản thăm chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯ

  Nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa Phật giáo 2 nước Việt – Nhật, chiều ngày 7/2 vừa qua, đoàn Phật giáo Nhật Bản do Hoà thượng Yoshimizu Daichi, Nguyên Hội trưởng Hội Tịnh độ tông Nhật Bản, chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật làm trưởng đoàn đã đến Thiền viện Quảng Đức – Văn phòng 2 Trung ương để thăm chư Tôn đức GHPGVN nhân những ngày đầu năm mới.

   Tháp tùng Hoà thượng Yoshimizu Daichi, có Hòa thượng Matsuoka Genryu – Trưởng Ban hoằng pháp Hội Tịnh độ tông Nhật Bản; Sư cô Thích Nữ Tâm Trí – Uỷ viên HĐTS, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật; cùng chư Tôn đức thành viên Hội Tịnh độ Tông và trụ trì các tự viện tại Nhật.

  Đón tiếp đoàn tại Văn phòng 2 có TT.Thích Thiện Thống – Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Danh Lung – Uỷ viên Thư ký HĐTS, phó Văn phòng 2 TƯ; HT.Thích Thiện Đức – Uỷ viên TT HĐTS; TT.Thích Tâm Chơn, TT.Thích Quang Thạnh – Uỷ viên HĐTS, phó Văn phòng 2 TƯ; và chư Tôn đức HĐTS.

  Thay mặt phái đoàn Phật giáo Nhật Bản, Hoà thượng Yoshimizu Daichi bày tỏ lòng biết ơn đến chư Tôn đức HĐTS đã dành thời gian tiếp đón đoàn trong buổi gặp mặt này. Nhân đây, Hoà thượng cũng trình bày lịch trình Phật sự của phái đoàn Phật giáo Nhật Bản lần này tại Việt Nam để Trung ương GHPGVN có sự giúp đỡ cho mọi việc tốt đẹp.

  Hoà thượng cho biết, đây là lần thứ 3 đoàn Phật giáo Nhật Bản đến Việt Nam, lần này đoàn sẽ ở lại Việt Nam 7 ngày để làm lễ ‘Tán hoa cúng dường’ tại các chùa Vĩnh Nghiêm, Giác Ngộ (TP.HCM) và chùa Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng). Đây là một nghi thức tâm linh mang đậm nét văn hoá Phật giáo Nhật Bản để cầu nguyện cho chúng sanh an lạc, thế giới hoà bình.

  - Advertisement -

  Nhân chuyến công tác Phật sự này, chư Tăng Phật giáo Nhật Bản có dịp thăm quan các thánh tích và tìm hiểu về văn hoá Phật giáo Việt Nam nhằm nâng cao kiến thức, thúc đẩy tình hữu nghị 2 nước và 2 nền Phật giáo. Dịp này, thay mặt chư Tôn đức trong đoàn, Hoà thượng Yoshimizu Daichi chúc chư Tôn đức HĐTS pháp thể khinh an, mọi công tác Phật sự trong năm mới gặp nhiều thắng duyên.

  Đáp lời, TT.Thích Thiện Thống thay mặt Hoà thượng Chủ tịch HĐTS và HĐTS GHPGVN ân cần đón tiếp Hoà thượng Yoshimizu Daichi và chư Tôn đức Hội Tịnh độ tông Nhật Bản đã đến thăm GHPGVN trong dịp năm mới.

  Thượng toạ Phó Chủ tịch HĐTS nhấn mạnh, “GHPGVN luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các phái đoàn Phật giáo nước ngoài, đặc biệt là Hội tịnh độ tông Nhật bản hoàn thành tốt các công tác Phật sự tại Việt Nam”. Theo đó, Thượng toạ cũng giới thiệu đôi nét về truyền thống văn hoá, các hệ phái, tông phái, và pháp môn của Phật giáo Việt Nam. Thượng toạ cũng nhận định Phật giáo 2 nước có nhiều sự tương đồng về những điều trên.

  Thượng toạ cũng tri ân Phật giáo Nhật Bản đã luôn quan tâm và giúp đỡ cho Tăng Ni Việt Nam du học và hành đạo tại Nhật; khi trở về nước, nhiều thế hệ Tăng Ni du học tại Nhật đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước và Giáo hội.

   Nhân những ngày đầu xuân Canh Tý, thay mặt HĐTS, TT.Thích Thiện Thống đã gởi lời chúc an lành và sức khoẻ đến toàn thể thành viên trong đoàn. Cầu Phật gia hộ cho các Phật sự của đoàn tại Việt Nam được thành tựu viên mãn, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị của Phật giáo 2 nước Việt – Nhật ngày thêm gắn kết.

  Đăng Huy

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều