Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Tổ đình Bửu Long (quận 9) tổ chức Đại lễ dâng...

  TP.HCM: Tổ đình Bửu Long (quận 9) tổ chức Đại lễ dâng y Kathina PL.2563

  Sáng ngày 15/10/2019 (nhằm 17/9 năm Kỷ Hợi), tại tổ đình Bửu Long (số 81 đường Nguyễn Xiển, quận 9, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ dâng y Kathina PL.2563, buổi lễ được sự phát tâm trong sạch của gia đình 7 thí chủ cúng dường đến chư Tăng.

  Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Viên Minh – Ủy viên Thường trực HĐCM, Phó BTS Phật giáo quận 9, Viện chủ tổ đình Bửu Long cùng hàng trăm chư Tôn đức Tăng Ni các chùa và đông đảo Phật tử đến tham dự.

  Sau 3 tháng An cư mùa mưa của Phật giáo Nam tông từ ngày 16/6 đến ngày 15/9 âm lịch là Đại lễ dâng y Kathina cúng dường đến chư Tăng, tại Việt Nam nói riêng và các nước Phật giáo Theravada nói chung như Lào, Myanmar, Sri Lanka, Thái Lan, Campuchia… trong thời gian 30 ngày bắt đầu từ 16/9 đến 15/10 âm lịch hàng năm theo truyền thống Phật giáo.

  Tại Việt Nam hiện nay có khoảng 100 ngôi chùa Nam tông Kinh và 500 ngôi chùa Nam tông Khmer. Các chùa chỉ chọn 1 ngày duy nhất để làm lễ “thọ y mới” sau 3 tháng chư Tăng nhập hạ.

  - Advertisement -

  Đại lễ dâng y Kathina PL.2563 tại tổ đình Bửu Long thành tựu viên mãn sau nghi thức đội tấm y cùng những vật dụng đi 3 vòng quanh Chánh điện của hàng Phật tử và cung thỉnh một vị đại diện Tăng được phép nhập hạ trong chùa sẽ đảm nhận thọ y mới, sau đó hai vị đọc tụng tuyên ngôn.

  Mới đây, chùa Bửu Long vinh hạnh được xướng tên lọt vào top có ngôi Chùa đẹp nhất thế giới. Địa danh linh thiêng này thu hút du khách bởi nét kiến trúc kiểu Phật giáo Nam truyền lộng lẫy, đẹp mắt và đặc biệt, có mệnh danh là ngôi Chùa “không nhang khói”, du khách khi bước chân đến đây chỉ chiêm bái cầu nguyện chứ không thắp hương trong chùa như thường thấy. Nét nguy nga, linh thiêng của Chánh điện tổ đình Bửu Long chắc chắn sẽ chinh phục những tâm hồn yêu cái đẹp khi có duyên lần đầu tiên đến đây.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

    

                               Hộ Nhãn

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều