Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeThời ĐạiGiáo dụcTP.HCM: Tăng Ni sinh Học viện nghỉ Tết gần 1 tháng

  TP.HCM: Tăng Ni sinh Học viện nghỉ Tết gần 1 tháng

  Chiều 15-1, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (cơ sở 2, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) Tăng Ni sinh đang tu học nội trú đã trang trọng tổ chức lễ tất niên, tri ân chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện và chư vị giảng viên, quý ân nhân của học viện.

  H 11.jpg
  Quang cảnh buổi lễ

  HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện; TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện; TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Chơn Minh, NS.Thích nữ Như Nguyệt – đồng Phó Viện trưởng Học viện; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành; cùng chư tôn đức Thành viên Hội đồng Điều hành; Ban Quản viện Tăng Ni; chư vị giảng viên và gần 1.000 Tăng, Ni sinh tham dự.

  Tăng sinh Thích Bổn Quang (khóa 12) đã thay mặt Tăng Ni sinh các khóa dâng lời tri ân lên chư tôn đức Hội đồng Điều hành, lãnh đạo các khoa, Ban Quản viện; chư vị giám thị, chư tôn đức giảng viên và quý Phật tử ân nhân, một năm qua đã vì đang hậu học mà gia tâm dạy dỗ, sách tấn bảo ban cũng như nhiệt thành ủng hộ để các Tăng Ni sinh yên tâm tu và học tại môi trường sinh hoạt nội trú.

  Đồng thời, các Tăng, Ni sinh cũng nguyện nỗ lực học tập và rèn luyện giới đức để trở thành những người hữu dụng của đạo pháp trong tương lai, không cao phụ sự kỳ vọng, tình thương yêu của chư tôn đức và quý ân nhân.

  - Advertisement -

  H 13.jpg
  Tăng sinh Bổn Quang cùng các Tăng, Ni sinh khóa 12 đảnh lễ tri ân

  Ban đạo từ, HT.Thích Giác Toàn bày tỏ niềm hoan hỷ trước sư nhiệt tâm tu học của Tăng Ni sinh các khóa, đặc biệt là khóa 12 sắp ra trường.

  “Dù ở đâu cũng luôn nhớ mình là Sứ giả của Như Lai, hãy du hành vì lợi ích của chư Thiên và loài người”. Hòa thượng còn nhắn nhủ đến Tăng Ni sinh khóa 13 và 14 hãy nỗ lực tu học và phụng sự theo gương thầy tổ và chư huynh, tỉ đi trước của mình. Bên cạnh hoàn thiện chương trình cử nhân, cần theo học các cấp bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ để có thể trang bị đầy đủ kiến thức và lãnh hội trọn vẹn lời chư Phật, chư tổ đã truyền dạy.

  H 08.jpgHT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

  H 07.jpg
  Tăng, Ni sinh tham dự

  Trong không khí ấm áp, vui tươi dịp cuối năm, chư tôn đức đã có buổi liên hoan tất niên cũng các Tăng Ni sinh các khóa.

  Tăng Ni sinh tu học nội trú sẽ được cho phép về đón Tết tại chùa của thầy tổ từ ngày 16-1 đến ngày 12-2, sau đó sẽ nhập chúng tu học lại.

  Lịch nghỉ của giảng viên tại Học viện bắt đầu từ ngày 16-1, đến ngày 13-2 tất cả nhân viên sẽ đi làm lại

  Quảng Hậu – Phước Hạnh

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều