Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Quan Âm Tu Viện sẽ thắp sáng 7 hoa sen lớn...

  TP.HCM: Quan Âm Tu Viện sẽ thắp sáng 7 hoa sen lớn trên kênh Nhiêu Lộc kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2563

  Vào mỗi mùa Phật đản hàng năm, việc thiết trí và thắp sáng 7 hoa sen lớn trên dòng kênh Nhiêu Lộc là một trong những hoạt động chính để kính mừng Đại lễ Phật Đản của Quan Âm Tu Viện (QATV) – Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

  Từ những ngày đầu tháng 3 âm lịch hàng năm, theo sự chỉ đạo của Sư cô trụ trì Thích Nữ Huệ Đức, chư Ni, Phật tử và tình nguyện viên QATV đã bắt tay vào các khâu để tạo hình, may, cắt vải, dán cánh 7 đóa sen lớn để kịp hạ thuỷ và thắp sáng kính mừng Đại lễ Phật đản. Hoạt động này đã trải qua được 6 năm, từ năm 2013 đến 2019 và cứ mỗi năm, bảy hoa sen lớn được khoác lên mình một màu sắc khác nhau từ hồng đến vàng rồi xanh, trắng. Mỗi màu sắc đều mang một chủ đề khác mang ý nghĩa và thông điệp sâu sắc như: “Sen hồng nâng gót tịnh”, “Sen vàng nâng gót ngọc”, “Sen xanh – vì một thế giới sạch và xanh”, Sen trắng- Tinh khiết như hoa sen”,…


  7 hoa sen Quan Âm Tu Viện thả trên kênh Nhiêu Lộc vào mùa Phật đản của những năm trước

  - Advertisement -

  Hình ảnh 7 đoá sen lung linh toả sáng trên dòng kênh Nhiêu Lộc tượng trưng cho 7 bước chân, mỗi bước chân có hoa sen đỡ chân của Thái Tử Tất Đạt Đa lúc mới đản sanh và 7 bước chân sen của Đức Phật sau khi Ngài vừa thành đạo dưới gốc cây Bồ Đề, đồng thời để kêu gọi Phật tử và người dân thành phố có ý thức bảo vệ dòng kênh trong sạch, cũng là để bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp!


  Sư cô trụ trì cùng các Phật tử Quan Âm Tu Viện đang chuẩn bị 7 hoa sen cho mùa Phật đản năm nay

  Năm nay, bảy hoa sen sẽ có 7 màu sắc khác nhau tượng trưng cho 7 sắc cầu vồng là biểu tượng của niềm tin và hòa bình dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak PL.2563 – DL.2019 được tổ chức tại Việt Nam. Ngoài ra, 7 sắc cầu vồng còn là hình ảnh đẹp của thiên nhiên, với hy vọng nhân loại luôn thể hiện tinh thần bảo vệ môi trường vì một thế giới hòa bình và tốt đẹp.

  7 hoa sen gồm 7 màu khác nhau

   

  Đức Thường – QATV

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều