Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Phiên họp chuẩn bị khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Dẫn chương...

  TP.HCM: Phiên họp chuẩn bị khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Dẫn chương trình Phật giáo

  Chiều 16/12/2019, tại Tu viện Khánh An, Quận 12, TP.HCM đã diễn ra phiên họp chuẩn bị tổ chức khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Dẫn chương trình Phật giáo và Tọa đàm “Nghệ thuật diễn thuyết trong lễ hội Phật giáo” do Ban Văn hóa Trung ương kết hợp Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM thực hiện.

  Phiên họp do TT. Thích Trí Chơn – Phó ban Văn hoá Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức (BTC) chủ trì. Phiên họp còn có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Phước Huệ,  ĐĐ. Thích Chí Giác Thông – đồng Phó ban Tổ chức; cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử trong các tiểu ban đồng tham dự.

  Phiên làm việc đã đi đến một số thống nhất như: Việc lưu trú của chư vị đại biểu về tham dự khóa học. Có khoảng từ 300 đến 350 vị đại biểu trên 63 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, chư Ni sẽ được lưu trú tại 3 địa điểm: chùa Vĩnh Phước Q.12, chùa Kiều Đàm Q.9, chùa Kim Sơn Q. Phú Nhuận. Chư Tăng ở tại các khách sạn trong địa bàn Q.12.

  - Advertisement -

  Về ẩm thực, BTC và tiểu ban ẩm thực đã lên kế hoạch chi tiết cho các món ăn 3 bữa trong 4 ngày. Ngoài ra, phần thức uống, trà, bánh, trái cây, điểm tâm, tráng miệng,… đều được BTC, đặc biệt là bộ phận ẩm thực lên kế hoạch chu đáo, phù hợp với sức khỏe, thời tiết và vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Về các tiểu ban như: Y tế, trần thiết, in ấn, danh sách, thẻ đeo, tuyển tình nguyện viên phục vụ sự kiện, công tác điểm danh, vệ sinh, hậu cần, tiếp lễ, ban quà tặng, lễ tân, lưu trú… đều được các Trưởng/Phó tiểu ban báo cáo chi tiết. Những gì đã thực hiện, những gì còn tồn động và đi đến các hướng giải quyết hợp lý, làm sao để sự kiện trọng đại này diễn ra một cách suôn sẻ và thành công nhất.

  Có thể nói, Nghiệp vụ Dẫn chương trình Phật giáo là một trong những hoạt động thiết thực, hữu ích để chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trao đồi và rèn luyện những kỹ năng mềm như: bản lĩnh sân khấu, kỹ năng nói chuyện trước công chúng, thuyết trình, thuyết giảng, kỹ năng hoạt náo, xử lý tình huống, truyền tải thông điệp sự kiện qua giọng nói, biểu cảm,… làm sao để nét văn hóa, tinh thần đạo Phật đến gần hơn với quảng đại quần chúng gần xa. Tin rằng, với sự kiện hữu ích này, Ban Văn hóa Trung ương và Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM sẽ đào tạo nên đội ngũ kế thừa, trong sự nghiệp đưa đạo Phật đi vào cuộc đời và làm cho cuộc đời ngày một sáng tươi.

  Sau phiên họp rà soát lại các công tác chuẩn bị cho khoá Bồi dưỡng Nghiệp vụ Dẫn chương trình Phật giáo, TT. Thích Trí Chơn cùng ĐĐ.Thích Chí Giác Thông – đại diện BTC khoá học đã đến đảnh lễ, cung thỉnh Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và Hòa thượng Phó Chủ tịch đến chứng minh lễ khai mạc và đã được nhị vị Hòa thượng Chủ tịch hứa khả. Như vậy, mọi công tác chuẩn bị cũng như thỉnh mời đang ở giai đoạn nước rút và rất được sự tán thán, hoan hỷ và hứa khả từ chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội. Mong rằng sự kiện này sẽ tổ chức thành công, để Phật giáo Việt Nam khép lại một năm với tất cả những gì thành tựu và hoan hỷ nhất.

   

  Một số hình ảnh ghi nhận được:

  Quang cảnh phiên họp

  Thích nữ Nhuận Bình

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều