Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Phật tử hân hoan tham dự Lễ dâng y Kathina tại...

  TP.HCM: Phật tử hân hoan tham dự Lễ dâng y Kathina tại chùa Candaransi

  Trong niềm vui chung của Phật tử gần xa khi chư Tăng vừa kết thúc 3 tháng an cư theo truyền thống nguyên thủy, sáng ngày 20/10 vừa qua, Chùa Candaransi, phường 7, quận 3, TP.HCM đã long trọng cử hành Đại lễ dâng Y Kathina.

  Đại lễ dâng y Kathina là truyền thống thiêng liêng, một di sản vô giá của đạo Phật, đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp hộ trì và hoằng dương chánh pháp. Bởi nó mang lại cho người con Phật những niềm vui vô tận, những niềm tin bất động cùng với những phước báu vô biên.

  Lại một lần nữa, ba tháng an cư kiết hạ của chư Tăng hệ phái Nam tông vừa viên mãn, thiện nam tín nữ hân hoan sắm sanh các vật dụng đến chùa thành kính để dâng lên cúng dường chư Tăng, với lòng mong muốn tạo phước thiện Ba La Mật, gieo duyên lành trong Phật Pháp để chứng ngộ Niết Bàn, giải thoát khổ đau sanh tử luân hồi. Cũng như các chùa Nam tông trên cả nước, chùa Candaransi đã long trọng tổ chức Đại lễ dâng y Kathina.

   Tại buổi lễ, trước Tam Bảo, chư Tăng hoan hỷ trao truyền tam quy và ngũ giới cho hàng Phật tử. Đáp lại ân đức của Chư Tăng, hàng Phật tử xin trình duyên sự và tác bạch cúng dường ba Y và quả bát lên chư Tăng. Để hàng Phật tử có được công đức cúng dường, Chư Tăng hứa khả thọ nhận vật phẩm và có thời kinh cầu an, chúc phúc cho các tín chủ và đại chúng tham dự.

   Tiếp theo, chư Tăng chùa Candaransi thực thiện nghi thức quan trọng nhất trong lễ dâng y Kathina là tuyên ngôn Tăng sự và cung thỉnh một vị trưởng lão có uy đức và đạo hạnh nhất của trường hạ, đó là HT.Danh Lung – Ủy viên thư ký HĐTS, trụ trì chùa Candaransi đứng ra làm lễ giao Y và thọ Y Casa.

  - Advertisement -

  Theo đó, Y Casa được trang nghiêm đón tiếp vì mang ý nghĩa mềm dịu, nhẫn nhục, tinh tấn của người mặc. Y Casa cũng được quý mến như bảo ngọc vì nó bảo vệ người mặc, diệt được Bất Thiện Pháp và được tinh tấn trau dồi Giới – Định – Tuệ để đoạn tận phiền não.

  Trước đó, chiều ngày 19/10, chư Tăng đã hướng dẫn cho các Phật tử đội y và tứ vật dụng để diễu hành trên đoạn đường Lê Văn Sỹ quận 3 về chùa Candaransi. Tại đây, Hòa thượng Trụ trì đón nhận Y, tặng vòng hoa và thực hiện nghi thức cầu an, chúc phúc cho thiện nam, tín nữ tham dự. Buổi diễu Y đã diễn ra trong không khí hân hoan và nhộn nhịp cả một khu phố.

  Một số hình ảnh của Đại lễ dâng y Kathina:

     

                   

  Tâm Giao, ảnh: Đăng Huy

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều